Thứ Năm, 27 Tháng Một 2022
TIN TỨC Sự kiện Phát biểu bế mạc

Phát biểu bế mạc

  Kính thưa quý vị đại biểu,

Tôi rất vinh dự được đại diện cho Tông phong Tổ đình Huê Lâm có đôi lời phát biểu tại lễ bế mạc Hội thảo hôm nay.

Sau một ngày làm việc tích cực, đến giờ phút này, chúng ta có thể khẳng định Hội thảo đã rất thành công. Tôi xin được chúc mừng Ban Tổ chức Hội thảo, chúc mừng Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn và Đặc san Hoa Đàm về sự thành công này.

Sau ba phiên báo cáo tham luận, các học giả đã tập trung phân tích và làm rõ nhiều nội dung quan trọng liên quan đến cuộc đời và đạo nghiệp của Sư trưởng Như Thanh, bao gồm:

– Nhân cách lớn của Sư trưởng Như Thanh: tinh thần cầu học, cầu đạo, lòng từ bi, ý chí vượt khó, bản lĩnh, trí tuệ,…;
– Đóng góp của Sư trưởng đối với sự hình thành và phát triển Ni bộ Bắc tông;
– Sư trưởng với sự nghiệp giáo dục;
– Di sản thơ văn, trước tác của Sư trưởng;
– Sư trưởng với việc xây dựng chùa – tự viện;
– Sư trưởng với công tác từ thiện – xã hội;

Hội thảo cũng làm sống lại những ký ức, suy nghĩ của các thế hệ Ni hậu bối về Sư trưởng và khẳng định tầm quan trọng của việc kế thừa và phát triển di sản của Sư trưởng Như Thanh đối với các thế hệ Ni hôm nay. Để làm được điều này, chúng tôi cho rằng, đúng như một báo cáo tại Hội thảo đã chỉ ra, chúng ta cần phải xây dựng một phòng trưng bày lưu niệm, lưu giữ những kỷ vật liên quan đến cuộc đời Sư trưởng, để hiện vật tiếp tục kể lại câu chuyện chân thật về Sư trưởng Như Thanh cho nhiều thế hệ Ni chúng mai sau. Đó cũng chính là cách chúng ta tôn vinh và tri ân công đức to lớn của Sư trưởng.

Nhân dịp này, đại diện cho Tông phong Tổ đình Huê Lâm, tôi xin gửi lời tri ân sâu sắc đến Ban Giám hiệu Trường ĐHKHXH&NV – ĐHQG TP.HCM, đặc biệt là cá nhân PGS.TS. Ngô Thị Phương Lan – Hiệu trưởng và TS. Lê Hữu Phước – Phó Hiệu trưởng nhà trường; Đặc san Hoa Đàm, đặc biệt là NS.TS. Thích Như Nguyệt. Tôi cũng xin tri ân toàn thể các thành viên Ban Tổ chức Hội thảo đã làm việc rất trách nhiệm, tâm huyết, hết mình vì sự thành công của Hội thảo.

Cuối cùng, Hội thảo này sẽ không thể thành công như chúng ta thấy nếu không có sự đóng góp quý báu thời gian và tâm sức của các nhà khoa học trên khắp đất nước, Tôi xin gửi lời tri ân đến các nhà khoa học cũng như toàn thể quý vị đại biểu đã dành thời gian tham gia sự kiện này.

Nhân dịp này, tôi kính chúc quý vị đại biểu, các nhà khoa học luôn đầy đủ sức khỏe, an lạc, vạn sự kiết tường như ý.
Xin trân trọng cảm ơn!

HT. Thích Nhật Phát
Tông phong Tổ đình Huê Lâm

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!