Phân Ban Ni Giới Trung Ương và TP. Hồ Chí Minh thăm cúng dường trường hạ HVPGVN Tại TP.HCM cơ sở 2

1527

  Ngày 30/7/2017, Phân ban Ni giới Trung ương và TP. Hồ Chí Minh đã đến thăm, cúng dường Trường hạ tại cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP. Hồ Chí Minh (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh).

Chứng minh là Đức Trưởng lão Hòa thượng thượng Trí hạ Quảng – Phó pháp chủ Hội đồng chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP. Hồ Chí Minh, Viện trưởng Học viện Phật Giáo TP. Hồ Chí Minh.

Trưởng đoàn là Ni trưởng Thích Nữ Như Xuân – Phó TT Phân ban Ni giới TP. Hồ Chí Minh, Phó đoàn là NT.TN Từ Nhẫn và NT.TN Giác Trung, chư Ni đại diện Phân ban Ni giới 24 quận huyện cùng nhiều quý thiện nam tín nữ.

Tại buổi lễ, NT TN.Như Xuân đại diện cho phái đoàn đã tác bạch cúng dường Trường hạ và khánh tuế Đại lão HT.Thích Trí Quảng, nguyện cầu hồng ân Tam bảo gia hộ cho Ngài được pháp thể khinh an, luôn là bóng cây đại thọ che mát, dìu dắt đàn hậu học trên bước đường tu nhân học Phật.

Đến với trường hạ, Quý Ni trưởng cùng phái đoàn không những mang đến cho Tăng Ni những tịnh tài tịnh vật giúp Tăng Ni có sức khỏe trong tu học như sữa, phô mai, rong biển, bánh, kẹo… Cao quý hơn thế nữa, đó là những lời sách tấn của quý Ni trưởng đến các Ni sinh đang nội trú tại Học viện. Chỉ nhận mình là những bậc đàn chị đi trước, với những lời nói gần gũi, thân thiện, ấm áp, và đầy nghị lực, quý Ni trưởng đã nhấn mạnh việc thực hiện tốt an cư kiết hạ với đầy đủ ý nghĩa “An kỳ thân tâm, Cư kỳ hạn định”, đó chính là trách nhiệm của mỗi người xuất gia.

Tất cả tịnh tài, tịnh vật quý Ni trưởng cùng phái đoàn cúng dường trên 200.000.000đ.

Nhật Hiếu