Phân Ban Ni Giới trung ương 40 năm trong ngôi nhà giáo hội

315
Chùa Phước Hải: 165 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

  Bánh xe thời gian không ngừng xoay chuyển, lại một mùa xuân về với mọi nhà. Theo thông lệ hằng năm, tháng Chạp là khoảng thời gian chúng ta thường tổng kết những công tác trong một năm cũng như kế hoạch cho năm mới. Vì dịch bệnh Covid-19 còn diễn ra phức tạp trên thế giới và tuân thủ chỉ thị của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19. Thay vì họp tổng kết mở rộng như mọi năm, chư Ni Phân ban Ni giới Trung ương (PBNG TƯ) thuộc Ban Tăng sự Trung ương GHPGVN đã có buổi họp mặt nhằm thảo luận một số hoạt động Phật sự trước thềm xuân Tân Sửu tại Chùa Phước Hải (Q.10, TP.HCM) vào ngày 19/01 (07/12/Canh Tý) vừa qua, dưới sự chứng minh, chủ trì của NT. Thích Nữ Tịnh Nguyện – Trưởng PBNG TƯ, cùng chư Ni Ban Thường trực PBNG TƯ, PBNG TP.HCM.


Trong buổi họp, chư Tôn đức Ni đã rà soát một số công tác hoạt động Phật sự của Ni giới, chia sẻ kinh nghiệm trong tu tập, điều hành hoạt động Phật sự của Ni giới; Thảo luận một số công tác của Ni giới; đặc biệt, hoạt động thăm, khánh tuế chư vị giáo phẩm Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự, Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM, chư trưởng lão Ni theo truyền thống, đồng thời triển khai một số hoạt động Phật sự của PBNG trong thời gian tới. Trong đó, cần duy trì tổ chức thăm và sách tấn chư Ni sinh trẻ trong tình đạo vị.

NT. Thích Nữ Tịnh Nguyện – Trưởng PBNG TƯ,

Đặc biệt, quý Ni trưởng đã cùng nhau thảo luận, lưu ý Ban Điều hành thuộc PBNG TƯ, nhằm hỗ trợ quý Ni trưởng Thường trực trong việc kết nối, tham gia một số hoạt động của Giáo hội nhân Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN như: tổ chức triển lãm và hội thảo với chủ đề “Phân ban Ni giới 40 năm trong ngôi nhà Giáo hội (1981-2021)”.

Cuối cùng, đối với Đặc san Hoa Đàm, cơ quan ngôn luận của PBNG TƯ, đã được quý Ni trưởng tin tưởng giao trọng trách cần phải đăng tải nhiều chân dung gương sáng phạm hạnh, tích cực trong điều hành hoạt động Phật sự của chư Ni trưởng thời hiện đại, nhằm mục đích nối tiếp tiền nhân, phát huy lịch sử, khơi nguồn mạch sống cho chư Ni trẻ noi theo trên con đường tu đạo hoằng dương Chánh pháp.

Tuấn Kiệt