Thứ Năm, 27 Tháng Một 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Phân ban Ni giới TP. Hồ Chí Minh tổng kết Phật sự...

Phân ban Ni giới TP. Hồ Chí Minh tổng kết Phật sự 2018

  Sáng ngày 15/01/2019, tại tổ đình Huê Lâm (Q.11), Phân ban Ni giới (PBNG) TP.HCM đã tổ chức lễ tổng kết công tác Phật sự năm 2018 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2019.

HT. Thích Thiện Tánh thay mặt BTS. TP.HCM tặng hoa chúc mừng

Quang lâm chứng minh, tham dự có: HT.Thích Như Tín, Thành viên HĐCM; HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó BTS GHPGVN TP.HCM; HT. Thích Thiện Đức, Phó ban kiêm Trưởng ban Kiểm soát GHPGVN TP.HCM; TT. Thích Thiện Quý, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN TP.HCM; TT. Thích Thiện Ngộ, Trưởng BTS GHPGVN Quận 11; ĐĐ. Thích Trung Nguyện, Phó Thư ký BTS GHPGVN TP.HCM; NT. Thích Nữ Huệ Từ, Phó Trưởng Phân ban kiêm Chánh Thư ký PBNG TW; NT. Thích Nữ Từ Nhẫn, NT. Thích Nữ Như Huệ, đồng Phó Trưởng PBNG TP.HCM, cùng chư Tôn đức giáo phẩm Ni PBNG TP.HCM và PBNG các quận, huyện trong Thành phố.

Về phía chính quyền có: ông Lê Hoàng Vân, Phó Trưởng ban Tôn giáo TP.HCM và đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM, Quận ủy, UBND, UBMTTQVN Quận 11 và các cơ quan ban, ngành địa phương Phường 2 sở tại.

Đại diện PBNG TP.HCM, NT. Thích Nữ Từ Nhẫn, Phó Trưởng Phân ban cho biết trong năm 2018, PBNG TP.HCM, PBNG các quận, huyện, các tự viện Ni đã thực hiện nhiều hoạt động Phật sự trên các lĩnh vực, đóng góp vào các hoạt động Phật sự của GHPGVN TP.HCM.
Tại buổi lễ, NT. Thích Nữ Như Thảo, Phó Trưởng Phân ban kiêm Chánh Thư ký PBNG TP.HCM đã báo cáo công tác Phật sự của Phân ban. Theo đó, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo GHPGVN TP.HCM, các Thông tư, Thông báo của Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM, PBNG TP.HCM đã tổ chức thực hiện các Phật sự như: Tổ chức các Đại lễ truyền thống của Phật giáo, tham dự các lễ Tưởng niệm do BTS GHPGVN TP.HCM tổ chức; tổ chức lễ Tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo, tham gia các khóa bồi dưỡng, triển khai hành chánh, Trụ trì do BTS GHPGVN TP.HCM tổ chức.

PBNG TP.HCM cũng được chư Tôn đức phân công tổ chức Giới đàn Ni tại Đại Giới đàn Trí Tịnh PL.2561; chư Ni tham gia tổ chức An cư kiết hạ gồm An cư tập trung với 1.060 vị, An cư tại chỗ với 3.108 vị. Ngoài ra, các hoạt động giáo dục, hướng dẫn Phật tử tu học tại các đạo tràng thuộc các cơ sở tự viện Ni trong thành phố cũng hoạt động tích cực và đa dạng loại hình các lớp tu học, giáo lý cho Phật tử.

Trong năm 2018, PBNG TP.HCM, PBNG các quận, huyện và các cơ sở tự viện Ni đã thực hiện công tác từ thiện với tổng trị giá 39,6 tỷ đồng.

PBNG TP.HCM cũng đề ra phương hướng hoạt động Phật sự năm 2019 gồm 11 điểm, trên cơ sở tiếp tục phát huy thế mạnh các hoạt động Phật sự năm 2018. Trong đó, các hoạt động gần nhất là chăm lo Tết Kỷ Hợi cho người nghèo; chuẩn bị đăng cai tổ chức lễ Tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo vào năm 2020…

Cũng trong dịp này, BTS GHPGVN TP.HCM đã tặng Bằng tuyên dương công đức đến 22 tập thể và 4 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc hoạt động Phật sự năm 2018.
Trong lời phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Hoàng Vân biểu dương những thành quả của PBNG TP.HCM qua các công tác: Giáo dục, Hoằng pháp, Văn hóa và Từ thiện xã hội… xứng đáng là trung tâm, niềm tự hào to lớn và lá cờ đầu tiêu biểu của Ni giới cả nước. Với ý nghĩa đó, đồng thời nhân dịp đất nước đang đón mừng Xuân mới, ông đã gửi tặng toàn thể chư Ni 4 câu thơ chúc mừng:

Chúc hạnh từ bi được vững bền
Mừng cho Phật sự được viễn niên
Xuân nay tâm tựa như trăng sáng
Mới được Như Lai rước lên thuyền.

Sau cùng, HT. Thích Như Tín tán thán công đức của PBNG TP.HCM, PBNG các quận huyện, các tự viện đã sinh hoạt tu học đoàn kết, hòa hợp. Hòa thượng cũng mong nhận được nhiều thêm sự quan tâm, giúp đỡ của chính quyền, các ban, ngành địa phương sở tại để chư Ni hoạt động tu học, đóng góp hết khả năng của mình trên các lĩnh vực hoạt động Phật sự.

Minh Hà

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!