Thứ Bảy, 29 Tháng Một 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Phân ban Ni giới TP.HCM tổng kết Phật sự

Phân ban Ni giới TP.HCM tổng kết Phật sự

Sáng nay, 15-1, tại tổ đình Huê Lâm (Q.11), Phân ban Ni giới GHPGVN TP.HCM đã tổ chức tổng kết hoạt động Phật sự năm 2018, đề ra phương hướng hoạt động Phật sự năm 2019. 

Chư Ni Phân ban Ni giới T.Ư

Quang lâm chứng minh, tham dự có HT.Thích Như Tín, Thành viên HĐCM; HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Thiện Đức, Phó ban kiêm Trưởng ban Kiểm soát Phật giáo TP; TT.Thích Thiện Quý, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN TP; TT.Thích Thiện Ngộ, Trưởng BTS GHPGVN Q.11; ĐĐ.Thích Trung Nguyện, Phó Thư ký BTS GHPGVN TP; Chư tôn đức giáo phẩm Ni Phân ban Ni giới T.Ư và TP.HCM.

Đại diện các cơ quan TP có ông Lê Hoàng Vân, Trưởng ban Tôn giáo TP và đại diện Quận ủy, UBND, UBMTTQVN Q.11…

NT.TN Từ Nhẫn phát biểu khai mạc

Đại diện Phân ban Ni giới GHPGVN TP, NT.Thích nữ Từ Nhẫn, Phó Trưởng Phân ban Ni giới TP cho biết trong năm 2018, Phân ban Ni giới TP và các quận, huyện, các tự viện Ni đã thực hiện nhiều hoạt động Phật sự trên các lĩnh vực, đóng góp vào các hoạt động Phật sự của Giáo hội TP.

Tại buổi lễ, NT.Thích nữ Như Thảo, Phó Trưởng Phân ban kiêm Chánh Thư ký Phân ban Ni giới TP đã báo cáo công tác Phật sự của Phân ban. Theo đó, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Phật giáo TP, các thông tư, thông báo của Ban Thường trực BTS GHPGVN TP, Phân ban Ni giới TP đã tổ chức thực hiện các Phật sự như: tổ chức các Đại lễ truyền thống của Phật giáo, tham dự các lễ tưởng niệm do BTS GHPGVN TP tổ chức, tổ chức lễ tưởng niệm Đức Kiều Đàm Di mẫu, tham gia các khóa bồi dưỡng, triển khai hành chánh, trụ trì do BTS GHPGVN TP tổ chức.

Năm 2018 cũng là năm Phân ban Ni giới T.Ư đón nhận quyết định chuẩn y thành phần nhân sự của HĐTS, trong đó có nhiều vị Ni đảm nhiệm các vị trí của nhiều Tiểu ban. Qua đó, trực tiếp đóng góp cho hoạt động của Ni giới.

Phân ban Ni giới TP cũng được chư tôn đức phân công tổ chức giới đàn Ni (tại Đại giới đàn Trí Tịnh PL.2561); Chư Ni tham gia tổ chức An cư kiết hạ gồm An cư tập trung với 1.060 vị, An cư tại chỗ 3.108 vị. Ngoài ra, các hoạt động giáo dục, hướng dẫn Phật tử tu học tại các đạo tràng thuộc các cơ sở tự viện Ni trong thành phố cũng hoạt động tích cực và đa dạng loại hình các lớp tu học, giáo lý cho Phật tử.

Trong năm 2018, Phân ban Ni giới TP, Phân ban Ni giới quận, huyện và các cơ sở tự viện Ni đã thực hiện với tổng trị giá 39,6 tỷ đồng.

Phân Ni giới GHPGVN TP cũng đề ra phương hướng hoạt động Phật sự năm 2019 gồm 11 điểm, trên cơ sở tiếp tục phát huy thế mạnh các hoạt động Phật sự năm 2018, trong đó sẽ thực hiện các hoạt động gần nhất là chăm lo Tết Kỷ Hợi cho người nghèo; chuẩn bị đăng cai tổ chức lễ tưởng niệm Đức Kiều Đàm Di mẫu vào năm 2020…

Dịp này, BTS GHPGVN TP đã tặng Bằng tuyên dương công đức đến 4 tập thể và 4 cá nhân; tặng Bằng công đức đến 22 tập thể và 4 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc hoạt động Phật sự năm 2018.

Phát biểu tại buổi tổng kết, ông Lê Hoàng Vân đánh giá cao hoạt động Phật sự của Ni giới TP trên các lĩnh vực như: Hoằng pháp, giáo dục, Tăng sự, TTXH góp phần cùng chư tôn đức GHPGVN TP, Ban Tăng sự TP ổn định tu học; đóng góp những hoạt động an sinh xã hội thiết thực và ý nghĩa.

Ban đạo từ, HT.Thích Như Tín đã tán thán công đức của Phân ban Ni giới TP, Phân ban Ni giới các quận huyện, các tự viện đã sinh hoạt tu học đoàn kết, hòa hợp. Hòa thượng cũng nhờ sự quan tâm, giúp đỡ của chính quyền, các ban, ngành TP, quận và địa phương sở tại để chư Ni hoạt động tu học, đóng góp hết khả năng của mình trên các lĩnh vực hoạt động.

H.Diệu – Ảnh: Bảo Toàn
theo Giác Ngộ Online

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!