Thứ Bảy, 30 Tháng Chín 2023
TIN TỨC Thiện nguyện Phân ban Ni giới tỉnh Đồng Tháp cứu trợ lũ lụt các...

Phân ban Ni giới tỉnh Đồng Tháp cứu trợ lũ lụt các tỉnh miền Trung

Trong 4 ngày qua, bão số 12 đã vào đất liền các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên liên tiếp có mưa to đến rất to, các sông nước dâng cao gây ngập lụt các vùng trũng, thấp, ven sông suối. Lũ các sông từ Quảng Bình đến Quảng Nam và khu vực nam Tây Nguyên đang lên nhanh; trên sông Bồ, các tỉnh miền Trung.

Ngày 5, 6, 7/11, phái đoàn Phân ban Ni giới tỉnh Đồng Tháp; do Ni trưởng Thích Nữ Như Trung, Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh Đồng Tháp làm trưởng đoàn cùng Chư tôn đức Ni, quý đạo hữu Phật tử mạnh thường quân đã về phát quà từ thiện tại tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế. Hướng dẫn phái đoàn từ thiện có ĐĐ.Thích Tâm Phương, Trưởng BTS GHPGVN huyện A Lưới.

Tại tỉnh Quảng Bình, phái đoàn Phân ban Ni giới tỉnh Đồng Tháp đã trao tặng 120 phần quà; tỉnh Quảng Trị trao tặng 170 phần quà, tại huyện A Lưới tỉnh Thừa Thiên Huế phái đoàn trao tặng 250 phần quà, tại huyện Phú Lộc là 100 phần quà nhằm chia sẻ phần nào khó khăn đối với bà con đang chịu thiệt hại mùa mưa lũ. Tổng trị giá phái đoàn Chư tôn đức Ni cứu trợ lần này gần 500 triệu đồng.

Được biết đây là phái đoàn thứ 3, của Phật giáo Đồng Tháp đã thăm hỏi tặng quà cho các hộ gia đình miền trung bị thiên tai lũ lụt vừa qua.

Thích Huệ Nghiêm Phatgiao.org.vn)

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!