Ớt Đà Lạt nhồi tàu hủ xốt cà

970
ớt Đà Lạt

I Vật liệu

– 1 trái ớt Đà Lạt lớn màu (đỏ, vàng, xanh),

– 1 miếng đậu hủ trắng,

– Một ít nấm mèo,

– Một ít bún tàu,

– Cà chua, nấm rơm.

– Hạt nêm nấm, muối, đường, tiêu, ba rô, ngò rí.

II.Cách làm

– Ớt Đà Lạt rửa sạch, cắt đôi, bỏ hột.

– Đậu hủ trắng trụng sơ qua nước sôi, vắt ráo, giã nhuyễn.

– Nấm mèo, bún tàu ngâm nước cho nở. Bún tàu cắt khúc, nấm mèo cắt nhuyễn từng sợi nhỏ.

– Ba rô cắt nhỏ, băm nhuyễn.

– Trộn hỗn hợp: đậu hủ, nấm mèo, bún tàu, ba rô và thêm gia vị vừa ăn. Sau đó nhồi hỗn hợp vào nửa trái ớt, nén thật chặt, đem hấp cách thủy khoảng 5 phút.

– Cà chua cắt đôi, bỏ hột, băm nhuyễn. Nấm rơm cắt hột lựu nhỏ. Bắc chảo lên khử ba rô cho vàng thơm, xào cà chua, nấm rơm, thêm gia vị vừa ăn.

III. Cách dùng:

– Ớt hấp chín, bày ra dĩa, chan nước sốt cà lên trên, trang trí vài cọng ngò rí.

– Dùng với cơm nóng.

Hồng Hà