Chủ Nhật, 24 Tháng Chín 2023
Chưa được phân loại Nơi ươm mầm trí tuệ

Nơi ươm mầm trí tuệ

  Để trẻ em nghèo tại địa phương có cơ hội được học tiếng Anh miễn phí, Sư cô Thích Nữ Thường Minh – Trụ trì chùa Kim Kê (Tường Vân Tự), huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình đã kết hợp với Trung tâm Anh ngữ Smart Kids House Montessori tổ chức lớp học tiếng Anh miễn phí ngay tại giảng đường trong khuôn viên chùa.

Lớp học chính thức khai giảng vào ngày 14/7/2017. Có 30 em tham gia lớp học này. Mỗi tuần các em học 2 buổi vào Thứ tư và Chủ nhật. Sư cô Thích Nữ Thường Minh cho biết để hỗ trợ nhà chùa, Trung tâm Anh ngữ Smart Kids House Montessori phát tâm dạy cho các em, hoàn toàn không nhận kinh phí và tài trợ toàn bộ giáo trình. Từ năm 2014 đến nay, nhà chùa đã mở các lớp học tiếng Anh miễn phí và các lớp phụ đạo môn Toán, Văn cho các em trong Gia đình Phật tử Tuệ Uyển đang sinh hoạt tại chùa Kim Kê.

Hoạt động tổ chức các lớp học miễn phí giúp các em nhỏ ở địa phương của chùa Kim Kê là một việc làm rất có ý nghĩa, góp phần thắp sáng niềm tin vào tương lai cho các trẻ em nghèo tại địa phương.

Dưới mái chùa, các trẻ thơ ê a đọc tiếng Anh và viết nắn nót từng câu chữ đã làm cho ngôi chùa cổ kính thêm phần sinh động, một sự gắn kết đạo đời giữa miền quê non nước hữu tình.

Ươm mầm trí tuệ mai sau
Cửa từ bi mở hoa cau trắng ngần.
Anh ngữ trẻ thơ đánh vần
Thắp lên mơ ước bạn cùng năm châu.
Sen hồng nở kín đầm sâu
Kim Kê chùa cổ nên câu hữu tình.

Minh Tuệ

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!