Thứ Ba, 25 Tháng Một 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Ninh Thuận: Kỷ niệm 15 năm thành lập chùa Phổ Đà Sơn

Ninh Thuận: Kỷ niệm 15 năm thành lập chùa Phổ Đà Sơn

Chắc hẳn ai cũng đều biết ngày 30-04 là ngày giải phóng miền Nam Việt Nam, dẫu rằng sự kiện trọng đại này đã đi vào giai thoại lịch sử nhưng hằng năm vào ngày này người người, nhà nhà đều nô nức, hân hoan đón mừng để tưởng nhớ sự kiện lịch sử trọng đại của đất nước. Đồng thời, cũng là tưởng nhớ đến các chiến sĩ anh hùng đã quên mình vì dân tộc, đã in sâu trong tâm khảm của người con Việt.

Hòa trong không khí hân hoan ấy, vào ngày 30/04/2019 (nhằm 26/03 năm Kỷ Hợi), tại chùa Phổ Đà Sơn, thôn Bàu Ngứ, xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận đã diễn ra lễ Kỷ niệm 15 năm thành lập chùa Phổ Đà Sơn, và chúc mừng Khánh tuế  của Viện chủ trụ trì đạo hiệu Thích Minh Tánh.

Ôi ! Hạnh phúc thay khi  niềm vui đã được nhân ba, cũng vì thế mà đông đảo chư Tăng Ni, Phật tử, các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh đã câu hội về đây hòa mình trong bầu không khí vui tươi và trang nghiêm này. Trước khi buổi lễ được diễn ra đại diện chư vị Tôn đức đã thực hiện nghi thức trì tụng kinh Thi sử Đức Phật Thích Ca, kinh Phổ Môn với tâm nguyện hướng về Đại lễ Phật Đản LHQ Vesak và cầu nguyện cho quốc thới dân an, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Theo đó, Đại đức Thích Minh Tánh – Phó Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Thuận, Viện chủ chùa Phổ Đà Sơn, chùa Tân Sơn, chùa Quảng sơn và chùa Hòa An đương vi chủ lễ, đã niêm hương bạch Phật.

Kế đến là phần đại diện tác bạch dân trà chúc mừng Khánh tuế của chư Tôn đức Tăng, Ni và thiện nam tín nữ Phật tử.

Sau đó, là lời đạo từ của Thầy viện chủ chùa Phổ Đà Sơn. Trước khi kết thúc buổi lễ, toàn thể hội chúng đã dâng quà mừng Khánh tuế và cắt bánh gato đến Thầy Viện chủ chùa nhằm để gia tăng thêm niềm vui, cũng như sự ấm áp và hạnh phúc trong tình yêu thương của nhân loại.    Buổi lễ kết thúc trong niềm hoan hỷ vô biên của toàn thể đại chúng tham dự.

CTV Chơn Như
theo phatsuonline

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!