Chủ Nhật, 22 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Ninh Thuận: Khai giảng các khóa tu năm Mậu Tuất

Ninh Thuận: Khai giảng các khóa tu năm Mậu Tuất

Ngày 16/Giêng/Mậu Tuất (03/3/2018) tại chùa Sùng Ân (Tỉnh hội), Tp.Phan Rang – Tháp Chàm, BTS GHPGVN tỉnh Ninh Thuận tổ chức lễ cầu an đầu năm, nguyện cầu quốc thái dân an và tổng khai giảng khóa tu các đạo tràng trong toàn tỉnh.

Tham dự có HT.Thích Đỗng Hoằng, cố vấn BTS GHPGVN tỉnh Ninh Thuận, TT.Thích Hạnh Thể, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Ninh Thuận cùng Chư tôn thiền đức Tăng, Ni đại diện các Ban, Ngành, trụ trì các tự viện, tịnh xá, tịnh thất, niệm Phật đường trong toàn tỉnh.

Đến dự còn có bà Trần Thị Anh Hoàng, Phó ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Nguyễn Tấn Thuyên, Phó ban Tôn giáo tỉnh; ông Huỳnh Ngọc Thành, Phó phòng PA.88 công an tỉnh Ninh Thuận cùng các vị quan khách và sự góp mặt của đông đảo nam nữ Phật tử từ các tự viện tại thành phố và các huyện trong tỉnh Ninh Thuận tham dự lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, TT.Thích Hạnh Thể cho biết: Một năm đã trôi qua với nhiều sự thay đổi, nhìn lại những thành quả mà nước nhà đã đạt được trên mọi lĩnh vực của xã hội, đã đưa Việt Nam lên tầm cao sánh vai cùng với cường quốc của thế giới. Năm qua Việt Nam đã tổ chức thành công diễn đàn hợp tác kinh tế APEC 2017, đưa nền kinh tế nước nhà hội nhập kinh tế quốc tế. Tại tỉnh Ninh Thuận, sự nỗ lực của các cấp lãnh đạo chính quyền, cũng đã thành tựu cao trên mọi lĩnh vực, nhất là lĩnh vực kinh tế đạt hơn chỉ tiêu đã đề ra, cải thiện đời sống của bà con nhân dân, mọi người được cơm no áo ấm, giảm bớt sự nghèo khó, những tệ nạn xã hội, giúp người dân có được cuộc sống bình yên, đón Tết Cổ truyền của dân tộc vui vẻ và hạnh phúc.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Thuận, trong năm qua, với sự nỗ lực, hòa hợp đoàn kết thống nhất của Chư tôn đức Ban Thường trực BTS và Tăng Ni, Phật tử trong toàn tỉnh đã tổ chức thành công các công tác Phật sự quan trọng như: Đại Giới đàn Đức Tạng, Đại hội Đại biểu Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Thuận lần thứ VI, Nhiệm kỳ (2017 – 2022), thực hiện công tác từ thiện, an sinh xã hội trên 10 tỷ đồng, giúp bà con nghèo, vượt qua khó khăn, có điều kiện vươn lên trong cuộc sống. Với những thành tựu công tác Phật sự của Phật giáo tỉnh Ninh Thuận trong năm 2017, Tăng Ni và Phật tử rất phấn khởi, rất hoan hỷ.

Đại diện các đạo tràng, các lớp và khóa tu đến dự trong niềm hoan hỷ cùng hứa với nhau một năm tu học thật nhiều hanh thông và lợi lạc.

 

Thông Ngộ
theo Phatgiao.org.vn

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!