Thứ Bảy, 29 Tháng Một 2022
TIN TỨC Thiện nguyện Niềm vui đón Tết Kỷ Hợi 2019

Niềm vui đón Tết Kỷ Hợi 2019

Đức Phật dạy hàng đệ tử phải làm việc lợi tha bằng cách bố thí. Bố thí gồm có tài thí, pháp thí và vô úy thí. Tài thí là giúp người nghèo đói, tai nạn, thiếu thốn về vật chất. Đem tiền bạc, của cải giúp họ có phương tiện sống qua cơn khó khổ. Đây là việc làm lợi tha của người Phật tử tại gia. Do đó, Phật tử các chùa thường tổ chức Ban Từ thiện xã hội, chung góp tiền của, công sức để giúp đỡ người khó khổ, hoạn nạn như thiên tai bão lụt, bệnh tật, nghèo đói….


Trong ý nghĩa đó, đồng thời phát huy tinh thần “phụng đạo – yêu nước” với tấm lòng vô ngã vị tha, BTS GHPGVN TP.HCM đã tích cực vận động các cơ quan, đơn vị, Mạnh Thường quân, Phật tử hảo tâm tham gia các hoạt động xã hội từ thiện phong phú, đa dạng. Nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019, ngày 24/01/2019, BTS GHPGVN TP.HCM tổ chức phát quà đón Xuân đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các xã: Lê Minh Xuân, Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B, Tân Nhật, Phạm Văn Hai, Tân Túc, Bình Lợi (Mỗi phần gồm: 1 thùng mì gói, 10 kg gạo, đường, nước tương, bột ngọt và 500.000 đồng tiền mặt).

Đoàn phát quà gồm Đại diện Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM: HT. Thích Huệ Văn – Phó ban kiêm Trưởng ban Kinh tế Tài chánh GHPGVN TP.HCM; HT. Thích Nhật Ấn – UV HĐTS, Phó BTS GHPGVN TP.HCM.

Trong dịp này, được sự chỉ đạo của HT. Thích Trí Quảng – Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM, HT. Thích Nhật Ấn thay mặt BTS GHPGVN TP.HCM gửi lời chúc Tết các gia đình Phật tử, đồng bào huyện Bình Chánh hưởng một mùa Xuân Kỷ Hợi vui tươi, ấm no và hạnh phúc. Đồng thời, Hòa thượng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo các cấp chính quyền xã Lê Minh Xuân đã hỗ trợ cho bà con đến nhận quà.

Để có được kết quả này, là do nhờ sự đóng góp của quý Phật tử xa gần, của những đơn vị, tập thể từ tấm lòng chia xẻ với người bất hạnh kém may mắn, cùng chung tay hỗ trợ, kẻ công người của, trong tinh thần từ bi, cứu khổ ban vui của Phật giáo và sự nỗ lực kêu gọi tổ chức các buổi trao tặng quà của BTS GHPGVN TP.HCM.

Lộc Pháp

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!