Niềm mơ ước có được cây cầu tại Sóc Trăng

322

Nhiều năm qua, bà con trong ấp Lương Văn Huỳnh, xã Ngọc Tố, huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng mong mỏi có được cây cầu để qua lại con kênh trục 4. Đó là một cây cầu cũ, sườn bằng sắt, sau nhiều năm bị hư hỏng bà con phải lót ván cho cây cầu để đi qua.

Cây cầu cũ tại ấp Lương Văn Huỳnh, xã Ngọc Tố, huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng

Mỗi lần qua lại trên cầu bà con trong ấp Lương Văn Huỳnh luôn thấy lo sợ, nếu sơ sẩy là lọt xuống kênh. Nhận được duyên lành từ Thầy Thích Định Hương, trụ trì chùa Vĩnh Phước, huyện Thạnh Trị, bà con nơi đây và chính quyền địa phương vô cùng hoan hỷ, tiến hành khởi công cầu vào ngày 18/7 năm Kỷ Hợi (18/8/2019).

Nhà tài trợ là gia đình bà Châu thị Điều cư ngụ tại Tp HCM 200 triệu đồng/ tổng kinh phí 237 triệu. Phần còn lại địa phương đóng góp. Cầu sẽ được xây dựng theo kết cấu bê tông và sắt thép với chiều dài 36m, ngang 3m. Cầu được đặt tên là Tuệ Tâm 94 và Lệ Châu 2. Theo dự tính trong 2 tháng sẽ hoàn thành, sau lễ khởi công bà con đang tập trung cho việc vận động thêm khoản kinh phí còn lại để sớm hoàn thành cầu.

Ông Nguyễn Văn Thích cư ngụ ở ngoài ấp nói: “Có cây cầu bà con mừng lắm, vì không còn sợ mưa ướt trơn té”.

òn em Phan Thị Lài nhà gần cây cầu cho biết: “Nghe tin cho cầu, con không ngủ được vì mừng, nên tới đây có khó khăn trong việc vận động con cũng không ngại. Làm sao miễn có cây cầu là con không lo, khi mùa mưa  mấy ông bà lão qua lại hay đứa nhỏ đi học bị té”.

Niềm mong ước có cây cầu mới chắc chắn sẽ trở thành sự thật của bà con, nơi đây, qua sự phát tâm của gia đình bà Châu Thị Điều, cùng nguồn vận động đóng góp của địa phương và người dân trong ấp, tin rằng cầu sẽ sớm hoàn thành để bà con an tâm giao thông trên kênh sông này trong 2 mùa mưa nắng.

Thiện Tâm
theo Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam