Chủ Nhật, 24 Tháng Chín 2023
Phật học Tự viện Ni viện Vạn Hạnh

Ni viện Vạn Hạnh

Ni Viện vạn Hạnh tọa lạc số 508, Tỉnh Lộ 43, Khu Phố 5, P.Tam Phú, Q.Thủ Đức, TpHCM. Ni viện đựơc Ni trưởng Pháp húy Đồng Chánh, tự Thông Nghĩa, hiệu Tịnh Giác  xây dựng năm 1954 (năm Giáp Ngọ) trên mảnh đất với diện tích 1570 m2 .

Sau khi Ni Trưởng viên tịch, Nhị vị Ni Sư: trưởng tử Thích Nữ Giác Thành, trụ trì TN Giác Trung, tiếp tục chí nguyện của Thầy là tiếp Ni độ chúng và hướng dẫn Phật tử.

Bắt đầu năm 2001, nhị vị Ni sư lo trùng tu phần nhà Trù và nhà Thiền chúng.

Đến ngày 24 tháng 02 năm Bính Tuất (2006) Lễ Đặt Đá trùng tu Đại Hùng Bửu Điện.

Lễ An Vị Phật và khánh tạ Tam Bảo được tổ chức vào ngày 24 tháng 06 năm Mậu Tý (2008), theo lối kiến trúc hòa hợp xưa và nay – ngôi chùa Việt Nam. Ngôi chùa thân thương này đã được khánh thành trong không khí ‘pháp hỷ sung mãn’ vì đã được  gia bị của Tam Bảo và tấm lòng vàng của thập phương đàn việt. Càng hoan hỷ hơn, hiện nay chốn tòng lâm này dung chứa gần 100 Ni chúng tu học và hành đạo.

Ni viện từ lâu nay vẫn là chiếc đò Từ thệ đưa đón biết bao bước chân của các thế hệ Ni sinh của các trường Phật học trong thành phố, là đạo tràng an cư nghiêm tịnh của chư Tôn đức Ni trong các kỳ hạ lạp và là chốn tu dưỡng tinh thần của người Phật tử sau những ngày bận rôn lo toan.

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!