Ni Trưởng Diệu Tường: Người hết lòng với công tác từ thiện xã hội

2207
Trao tiền hỗ trợ cho những gia đình khó khăn
  Nói đến công tác từ thiện của Phật giáo quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh, chúng ta không thể không kể đến Ni trưởng Thích Nữ Diệu Tường, trụ trì chùa Bửu Quang (phường 4, quận 8, TP. Hồ Chí Minh). Cùng với việc lo toan các công việc Phật sự của vị chân tu, Ni trưởng còn là người thấm đẫm đức từ bi của Đức Phật Thích Ca với tấm lòng bác ái, luôn coi hoạt động từ thiện-nhân đạo là một việc làm nhân đức cần thiết để giúp mọi hoàn cảnh vơi bớt nỗi đau và giúp cộng đồng xã hội đoàn kết và thân thiện nhau hơn.
Ni trưởng Thích Nữ Diệu Tường
Với tâm niệm ấy, suốt những năm qua, Ni trưởng đã không quản ngại khó khăn, trực tiếp cùng các Phật tử, nhà hảo tâm của chùa Bửu Quang thực hiện nhiều chương trình từ thiện – nhân đạo. Với sự nỗ lực của Ni trưởng, nhiều cuộc vận động ủng hộ công tác từ thiện – nhân đạo luôn có hiệu quả cao như: Trao tặng hàng nghìn suất quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, người khuyết tật; ủng hộ kinh phí xây dựng hàng chục căn nhà tình thương; trao hàng trăm suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học tập…

Đặc biệt, nhằm góp phần chăm sóc sức khỏe cho người nghèo tại địa phương, nhất là những người thường xuyên bệnh tật, già yếu, neo đơn, người tàn tật… Ni trưởng Diệu Tường đã trực tiếp trao tặng hàng trăm thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho hộ nghèo tại quận 8 và các vùng lân cận. Những tấm thẻ BHYT đã phát huy hiệu quả trong việc hỗ trợ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người dân, giúp họ bớt gánh nặng chi phí khám chữa bệnh, nhất là khi mắc phải những căn bệnh hiểm nghèo. Dù Nhà nước đang nỗ lực đẩy mạnh lộ trình BHYT toàn dân nhưng với mức phí mua thẻ như hiện nay, vẫn có nhiều người nghèo không thể mua nổi.

Ngoài ra, hàng năm, vào những ngày lễ Vu lan, Phật Đản, Tết Nguyên đán, chùa Bửu Quang đều tổ chức tặng quà cho từ 300 đến 400 người khó khăn, người khiếm thị… trên địa bàn quận 8, mỗi phần quà gồm gạo, mì, sữa, các nhu yếu phẩm và tiền mặt có giá trị từ 300 đến 500 ngàn đồng.

Với tấm lòng nhân ái hết lòng vì người nghèo. Ni trưởng đã làm lay động nhiều trái tim, nhiều người đã tự nguyện đóng góp để cùng làm việc có ích cho đời, góp phần cùng với chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể tạo sự đoàn kết chung tay xây dựng, làm cho đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp.

Đ/c Lâm Thị Ngọc Hoa (áo trắng) – Phó Chủ tịch Hội LHPN Thành phố thăm hỏi sức khỏe Ni trưởngTN Diệu Tường – Trụ trì Chùa Bửu Quang nhân Đại lễ Phật Đản 2017

Không chỉ là một vị trụ trì hết lòng chăm lo cho Phật pháp, với uy tín của mình, hiện nay, Ni trưởng Thích Nữ Diệu Tường còn đảm nhiệm nhiều chức vụ trong Giáo hội như: Ủy viên Từ thiện thuộc Phân ban Ni giới Trung ương, Trưởng ban Từ thiện xã hội Ban Trị sự GHPGVN Quận 8, Phó ban Bảo trợ Hội Chữ Thập đỏ Quận 8,…

Với những cống hiến của mình cho các hoạt động từ thiện – nhân đạo, Ni trưởng Thích Nữ Diệu Tường đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam tặng Bằng khen, Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Chữ thập đỏ Việt Nam… và nhiều Bằng khen, Giấy khen của các cấp, các ngành của Thành phố Hồ Chí Minh và quận 8.

Ni trưởng Diệu Tường đã thể hiện chữ đạo và đời thật dung hòa bằng sự nhiệt tình và tâm huyết trong các công tác Phật sự và thiện nguyện, đưa chánh pháp vào những hoạt động thiết thực hướng đến tầng lớp Phật tử nói riêng và truyền bá Phật pháp nói chung.

Những thành tựu trên cũng chưa phải là quá lớn đối với biển trời từ bi, nhưng chính tâm huyết, sự chỉ giáo của Ni trưởng Diệu Tường với hàng Phật tử trong việc thực hiện từ thiện xã hội kết hợp với sự ủng hộ quan tâm của nhân dân, các nhà hảo tâm đã khiến cho những việc tốt được nhân rộng trong toàn xã hội. Đó mới là mục đích cao đẹp của công tác thiện nguyện và là đỉnh cao của tinh thần Phật giáo nhập thế.

Thiện Quang