Ni sư Tín Liên: Tấm gương son sắc trong hoài bảo lợi đạo, ích đời

220
Tịnh xá Ngọc Phương: 498/1 Lê Quang Định, Phường 1, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

  Ni sư Thích Nữ Tín Liên, là một Ni sư duy nhất của Ni giới tham gia ứng cử và là Đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XIV nhiệm kỳ 2016 – 2021, thuộc Đoàn Đại biểu Quốc hội TP. Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, Ni sư còn được biết đến là một trong 21 đại biểu không phải Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV. Trong nhiệm kỳ qua, Ni sư đã hoàn thành tốt công việc của mình đúng như câu nói tốt đời đẹp đạo, luôn thể hiện tâm nguyện làm theo lời dạy của Bác Hồ: “Việc gì có lợi cho nhân dân, ta phải hết sức làm.” Ni sư từng chia sẻ: “Tham gia Đại biểu Quốc Hội như tôi, đang dự phần làm ánh sáng trí tuệ của Như Lai nhuần đượm khắp nhân sinh!”.


Nhằm giúp Ni sư tiếp tục hạnh nguyện của mình, ngày 09/3/2021 vừa qua, tại Tổ đình Ngọc Phương 498/1 Lê Quang Định, P.1, Q. Gò Vấp, dưới sự chứng minh của NT. Thích Nữ Viên Liên – Phó ban Thường trực Giáo phẩm Ni giới Hệ phái Nhất sĩ Việt Nam, kiêm Trụ trì Tổ đình Tịnh xá Ngọc Phương; Ni sư Thích Nữ Phụng Liên – Ủy viên Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam TP. Hồ Chí Minh; và sự hiện diện của quý Ni trưởng, Ni sư tại trú xứ Tổ đình Tịnh xá Ngọc Phương. Cùng sự tham dự của đại diện chính quyền, ông Thạch Nghi Xuân – Phó Trưởng ban Dân tộc Tôn giáo UBMTTQ TP.HCM đến buổi hội nghị để giới thiệu ứng cử viên Ni sư Thích Nữ Tín Liên sẽ tái ứng cử Đại biểu Quốc hội – Khóa XV. Theo ông Nghi Xuân: “Nhiệm kỳ của Quốc hội khóa XIV đã chuẩn bị kết thúc, Ủy ban bầu cử của Trung ương Thành phố đã làm các bước giới thiệu các ứng cử viên mới: 1. Ứng cử viên Đại biểu Quốc hội; 2. Ứng cử viên Hội Đồng Nhân Dân TP. Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 2021 – 2026, đây là Hội nghị thứ nhất đã làm xong ngày hôm qua (thống nhất giữa lãnh đạo UBND TP và Ban Trị Sự GHPGVN TP đã chọn ra 4 vị ứng cử viên của TP để tham gia Ứng cử… Ni sư Tín Liên sẽ tái Ứng cử viên Đại biểu Quốc hội – Khóa XV). Hội nghị hôm nay, tại Ngọc Phương là Hội nghị thứ 2 (Lấy ý kiến cử tri và người ra ứng cử ĐBQH và HĐNDTP nội bộ tại cơ sở).” Sự tái ứng cử của Ni sư Tín Liên không chỉ là niềm vinh dự và tự hào của Ni giới nói chung, Hệ phái Khất sĩ nói riêng như lời Ni trưởng Viên Liên: “…Đây là vinh dự mà chúng tôi đã được tiếp nối gót chân Thầy (Ni trưởng Huỳnh Liên)… Chúng tôi luôn đặt tinh thần tham gia xã hội trong cuộc sống đời tu sĩ,… Chúng tôi đã nhất trí giới thiệu Ni sư Thích Nữ Tín Liên ra tham gia ứng cử viên Đại biểu Quốc hội. Mong rằng khi được ứng cử vào Đại biểu Quốc hội khóa XV, Ni sư cố gắng đem hết tâm huyết phụng sự cho đạo cho đời một cách tốt đẹp nhất, xứng đáng với sự tin tưởng của chư Tôn đức Ni Hệ phái Khất sĩ.”

Xin được mượn lời của Ni sư Tín Liên khi nhận được biểu quyết 100% của hội nghị để kết thúc bài viết này: “…Con rất xúc động, vì lòng tin tưởng của quý Ni trưởng, Ni sư đã hết sức tin cậy và tín nhiệm giới thiệu con tiếp tục tham gia ứng cử ĐBQH khóa XV; con cũng rất cảm kích về tổ chức Phụ nữ Thành phố, Ủy ban MTTQVN TP. Hồ Chí Minh cũng như Ban Trị Sự GHPGVN TP. Hồ Chí Minh đã có lòng tín nhiệm tin tưởng, đã nhất trí giới thiệu con Ứng cử ĐBQH khóa XV… Khi tham gia về mặt xã hội đặc biệt là Quốc hội, con thiết nghĩ, vai trò này lớn lao và trách nhiệm nặng nề. Trên cương vị đó, con mở mang học tập rất nhiều, đồng thời đó cũng là niềm cảm hứng và khích lệ cho tất cả chư Ni ở thế hệ sau… Con cũng như là gạch nối cho lớp trẻ có thời gian trưởng thành, tiến lên và tiếp tục phát huy truyền thống mà cố Ni trưởng Huỳnh Liên đã vạch ra cho Ni giới Hệ phái Khất sĩ và chư Ni càng ngày càng hiểu và nắm rõ hơn vai trò của một tu sĩ Phật giáo… Con xin hứa sẽ có trách nhiệm, cố gắng phát huy hết năng lực trong phạm vi của mình để có thể gánh vác phần nào, đem lợi lạc đẹp đạo tốt đời mang thêm sự an vui cho đời “nếu con được tái nhiệm.”

Ngọc Chi