Thứ Sáu, 12 Tháng Tám 2022
Giáo dục Tin giáo dục Ni sư Hương Nhũ sinh hoạt ngoại khóa với Học viên Văn...

Ni sư Hương Nhũ sinh hoạt ngoại khóa với Học viên Văn bằng 2 – Trường Đại học KHXHNV TP. HCM

Chùa Thiên Quang Ni Tự: 15 Khu Phố Đông A, Tan Hoa, Dĩ An, Bình Dương , Việt Nam

Ngày 13/12/2021, Ni sư Thích Nữ Hương Nhũ – trụ trì chùa Thiên Quang – TP. Dĩ An (Bình Dương) đã chia sẻ trực tuyến một chương trình ngoại khóa về Tâm lý học Phật giáo dành cho các Học viên Văn bằng 2 trường Đại học Xã Hội Nhân Văn – TP.HCM.

Sau phần giới thiệu về tầm quan trọng của ngôi chùa Việt Nam trong đời sống của người dân Việt, Ni sư Hương Nhũ đã giới thiệu đôi nét về Tâm lý học Phật giáo, khẳng định Đức Phật là một nhà tâm lý siêu việt với sự chứng nghiệm tự thân. Ngài đã chỉ ra con đường chuyển hóa tâm thức con người thông qua giới – định – tuệ nhằm hướng đến nguồn chân hạnh phúc. Phật giáo chính là triết học tỉnh thức và cũng chính là tâm lý học giải tỏa nỗi khổ niềm đau của nhân loại.

Ni sư Thích nữ Hương Nhũ (trụ trì chùa Thiên Quang, Dĩ An, Bình Dương)

Buổi học ngoại khóa kết thúc với lời tri ân của thầy Dương Hoàng Lộc – Giám đốc Trung Tâm Nghiên Cứu Tôn Giáo thuộc Đại Học Xã Hội Nhân Văn – TPHCM. Được biết, mô hình ngoại khóa dành cho sinh viên khoa tâm lý học này đã thực hiện nhiều lần tại ngôi chùa Thiên Quang. Do tình hình dịch bệnh nên các chương trình ngoại khóa trong giai đoạn này đều được thực hiện trực tuyến.

Tâm Giang (PSO)

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!