Chủ Nhật, 2 Tháng Tư 2023
TIN TỨC Tin trong & ngoài nước Ni sư Hương Nhũ, Quỹ từ thiện Thiên Quang, Nhóm từ thiện...

Ni sư Hương Nhũ, Quỹ từ thiện Thiên Quang, Nhóm từ thiện Huệ Thảo tặng quà cho người khiếm thị

Những chiếc máy radio để tiếp nhận thông tin về thời sự, kiến thức của cuộc sống và nghe pháp thoại, Kinh Phật là món quà vô cùng ý nghĩa được Ni sư Thích Nữ Hương Nhũ cùng Quỹ từ thiện chùa Thiên Quang trao tặng cho cộng đồng người khiếm thị tại Quảng Ninh.

4 đơn vị là: thị xã Đông Triều, thị xã Quảng Yên, huyện đảo Vân Đồn và huyện miền núi Tiên Yên tỉnh của Quảng Ninh.

Chương trình từ thiện lần này với sự kết hợp với nhóm từ thiện Huệ Thảo đạo tràng Pháp Đăng thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh và sự hỗ trợ của Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Quảng Ninh.  Với 200 phần quà được trao cho bà con người khiếm thị gồm: Gạo, đường, bột nêm, dầu ăn và 1 máy Radio để nghe Pháp thoại.

Tại các địa điểm trao quà bà con rất hoan hỷ vui mừng khi được nhận những phần quà từ Ni sư Hương Nhũ và đoàn từ thiện Phật giáo trong mùa Phật đản.

Đảng, Chính quyền địa phương tỉnh Quảng Ninh trong những năm qua đã quan tâm nhiều hơn đến các nhóm người yếu thế, nhưng do điều kiện tự nhiên miền núi cao và hải đảo xa xôi nên bà con cộng đồng người khiêm thị cũng còn rất nhiều khó khăn.

Do được thư mời trước nên bà con tập trung tới các điểm nhận quà là khu vựa trung tâm. Có một số hoàn cảnh đặc biệt sinh sống tại những nơi đảo xa, trong vùng núi cao giao thông khó khăn đoàn từ thiện đã tới gia đình để thăm hỏi động viên và trao tận tay những phần quà ý nghĩa.

Với thông điệp cho đi chính là nhận lại của những người con Phật, âm thanh của những lời pháp từ chiếc Radio vang lên là sự lan tỏa ánh sáng của Như Lai đến với những người may mắn được hữu duyên.

Thay mặt cho đoàn thiện nguyện bà Lê Thị Ninh đã có những chia sẻ động viên bà con, mong muốn bà con nghe những bài pháp thoại sẽ cảm nhận, tự tu tập theo ánh sáng của Phật pháp, từ đó vơi đi những đau khổ.

Với những người con Phật nơi đâu còn sự khó khăn thì nơi đó sẽ được lan tỏa ánh sáng của lòng từ bi cứu độ. Những chiếc Radio và lời Pháp thoại sẽ là âm thanh gần gũi giúp cho mỗi người được tìm thấy sự an lạc trong tâm hồn

Trong hai ngày tại 4 địa phương là các huyện thị trong tỉnh đoàn đã trao 200 phần quà. Tại thị xã Quảng Yên là 64 xuất, thị xã Đông Triều 45 xuất, huyện đảo Vân Đồn 51 xuất huyện Tiên Yên 40 xuất mỗi phần quà trị giá là 500 ngàn đồng tổng trị giá 100 triệu đồng.

Tronghaitb

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!