Ni sinh nội viện chuẩn bị chào đón đoàn thanh tra thành phố

266

  Đời sống sinh hoạt của Ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM ngoài việc học tập, tu học và chấp tác theo thời khóa quy định của Nội viện. Mặc dù, sắp tới thi cuối kỳ, bận rộn bài vở nhưng toàn thể Ni sinh đã hoan hỷ cùng nhau dọn dẹp nhằm mang lại không gian sạch sẽ, yên tĩnh và thoáng mát cho Nội viện và du khách thập phương viếng thăm trong dịp Tết Nguyên Đán cận kề. Chủ nhật hàng tuần, các Ni sinh sẽ cùng nhau hòa mình với thiên nhiên, mỗi người một tay tổng vệ sinh chung, nhóm làm cỏ, nhóm trồng rau, trồng hoa, nhóm chăm sóc cây,…

Được biết, đoàn Thanh tra Thành phố sắp tới thăm Học viện. Để thể hiện lòng hiếu khách, tập thể Ni sinh dưới sự hướng dẫn của Ni sư Như Nguyệt đã cùng nhau dọn dẹp, trang trí con đường từ cổng chào vào nội viện, dọc theo hai bên đường hoa sao nhái, hoa chiều tím và cả hoa chuông vàng nở rực cả lối vào. Đợt này, Đoàn khảo sát công trình xây dựng chánh điện và cây cầu nông thôn. Trước đây, đường đi và cây cầu bắc qua còn rất thô sơ đi lại khó khăn, từ ngày cơ sở II của Học viện được thành lập tại địa phương, chư Tôn đức điều hành thấy được sự cần thiết cho việc đi lại nên cây cầu được xây dựng, nhằm giúp bà con địa phương đi lại an toàn cho người dân địa phương và nhất là giáo viên, học sinh và phụ huynh Trường THPT Năng khiếu TDTT huyện Bình Chánh an tâm cho việc đi học và tiện đưa đón, hạn chế tai nạn vì phần lớn Ni sinh đều nội trú nên việc đi lại rất ít, chỉ có một số Ni sinh đang nội trú tại Chùa Thanh Tâm đi học vào các ngày trong tuần.

Với những tình cảm mà chư Tôn đức Hội đồng Điều hành Học viện cũng như Ni sinh nội trú đã chuẩn bị chu đáo để chào đón đoàn viếng thăm. Đó cũng là ý thức trách nhiệm của Phật giáo trước nay luôn đặt hàng đầu, sẽ đồng hành cùng các cơ quan ban ngành và nhân dân trong các vấn đề an sinh xã hội tại địa phương. Chúc Đoàn sẽ có một chuyến đi kiểm tra tốt đẹp tại cơ sở II của Học viện.

Dung Thiền