Chủ Nhật, 2 Tháng Tư 2023
NỮ GIỚI Ni giới TP. HCM triển khai kế hoạch Lễ Tưởng Niệm Đức...

Ni giới TP. HCM triển khai kế hoạch Lễ Tưởng Niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo | Đặc San Hoa Đàm

Chưa đầy một tuần sau ngày ra mắt nhân sự nhiệm kỳ 4, Phân ban Ni giới đã có cuộc họp đầu tiên vào chiều ngày 4/9/2022 để nhanh chóng bắt tay vào công việc triển khai kế hoạch cho “Đại lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo – chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam” được diễn ra vào ngày 01&02 tháng 10 năm 2022 (nhằm ngày 06 & 07 tháng 09 năm Nhâm Dần).

Suốt thời gian kéo dài gần 4 tiếng, Ni giới Thành phố đã tiến hành phân bổ, dự kiến kế hoạch tổ chức với các hoạt động hướng đến Đại lễ, bao gồm: Tọa đàm, triễn lãm, thắp nến tri ân, phát quà từ thiện, dâng hương tưởng niệm; … Đồng thời, tiến hành rà soát công tác của 23 Tiểu Ban dưới sự góp ý, hỗ trợ nhân sự của toàn thể Chư tôn đức Ni Ban thường trực.

Cuộc họp đã cho thấy công tác chuẩn bị của chư Ni khá kỷ lưỡng, chi tiết; nhằm tạo nên sự chu đáo trong việc cung đón Chư tôn đức cùng quan khách, tín đồ thập phương xa gần. Đặc biệt, với hai không gian rộng lớn như Hội trường Học Viện Phật giáo VN TP. HCM và trú xứ Thanh Tâm; công tác chuẩn bị của chư Ni cũng được nhẹ gánh một phần vì nơi đây quy tụ một số lượng lớn chư Ni trẻ, yểm trợ thêm nguồn nhân lực cho đại lễ. Tuy nhiên, cuộc họp cũng đã có một số điều chỉnh về nhân sự, về phương thức tổ chức, mở ra nhiều bài học, nhiều phương án có giá trị thực tiễn. Điều đó không chỉ hướng đến sự tiếp nối, tri ân Đức Thánh Tổ Đại Ái Đạo cùng chư Ni Việt Nam tiền bối hữu công mà còn là bản lĩnh, là trách nhiệm, là sự trưởng thành được nhìn thấy trong lòng Ni giới.

Với nỗ lực để làm nên một Đại lễ có tầm cỡ quy mô và thể hiện được tiềm năng của Ni giới Thành phố trong việc kế thừa và phát huy sứ mạng, đạo nghiệp của chư Tổ; cuộc họp đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, đồng lòng hưởng ứng và ủng hộ từ tâm lực, tài lực, trí lực của tất cả chư Ni. Trong sự kỳ vọng về một Đại lễ đầy khởi sắc, Ni trưởng Trưởng phân ban Ni giới Thành phố cũng mong muốn sẽ có thêm một vài cuộc họp nữa để bám sát hỗ trợ và xúc tiến các hoạt động của chư Ni nhanh chóng, kịp thời. Hi vọng, với sự nỗ lực đó, Ni giới Thành phố sẽ làm nên một bộ mặt Ni giới tiêu biểu trong cả nước.

Sau đây là một số hình ảnh phóng viên Đặc San Hoa Đàm ghi nhận được:

Phiên họp đầu tiên của Ni giới thành phố nhiệm kỳ 2022 – 2027

Ni trưởng Trưởng Phân ban Ni giới TP. HCM tuyên bố lí do cuộc họp

NT. Như Xuân – Cố vấn phân ban Ni giới

Chư tôn đức Thường trực Phân Ban Ni giới

NT. TN. Như Thảo – Triển khai công tác các ban

NS. TN. Lệ Thuận – Trình bày công tác của Tiểu ba Trần thiết

NS. TN. Như Nguyệt – Trình bày không gian tổ chức Đại lễ

NS. TN. Như Ngọc – Báo cáo công tác chuẩn bị của Tiểu ban Nghi lễ

NS. TN. Như Nguyệt – Điều phối chương trình cuộc họp

NS. TN. Như Hiền – Báo cáo ngân của của Đại lễ

Chư tôn đức tập trung lắng nghe Báo cáo của bộ phận Truyền thông

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!