Thứ Tư, 25 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Sự kiện Ni giới TP. HCM tiếp tục hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

Ni giới TP. HCM tiếp tục hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

  Vốn tự hào là một vùng đất trù phú, nuôi dưỡng biết bao lớp người đến từ 4 miền Nam, Trung, Tây, Bắc; thế nhưng hơn một năm qua Thành phố Hồ Chí Minh đã hứng chịu không ít khó khăn khi cùng nhau chạy trốn khỏi bàn tay của tử thần Covid. Cách ly, bỏ xứ, sống chung và đến nay vẫn chưa đến hồi kết: Theo số liệu thống kê trên các nguồn từ Bộ Y tế, số ca nhiễm vẫn còn dao động đến hàng ngàn người mỗi ngày.

Đồng hành cùng giai đoạn khó khăn nhất của xã hội nói chung và TP. HCM nói riêng, vừa qua ngày 16/9/2021, chư Ni và Phật tử nội thành đã tiếp tục quyên góp, hỗ trợ Bệnh viện tuyến đầu một chiếc xe cứu thương để vận chuyển bệnh nhân Covid-19 với trị giá 1,2 tỷ đồng1, kèm theo đó có 50 triệu tiền mặt2 và các trang thiết bị y tế.

Đại diện phái đoàn và chư Ni Phật giáo Thành phố, Ni trưởng Thích Nữ Như Thảo – Ủy viên Thường trực Ban Trị sự, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Phân ban Ni giới Phật giáo TP. HCM làm trưởng đoàn và Sc. Như Hòa – Phó Giám đốc Trung tâm Bảo trợ chùa Pháp Võ, huyện Nhà Bè đã trao tận tay gồm cả hiện vật, hiện kim cho Bệnh viện huyện Bình Chánh – một khu vực có tổng số ca nhiễm lớn nhất, nhì Thành phố hiện nay. Việc chỉ đạo hỗ trợ xe cứu thương của một Ni trưởng giấu tên trở thành một nghĩa cử cao đẹp, không chỉ xứng tầm với phương châm: “Của cho không quý bằng cách cho” của ông cha, mà còn cho thấy mật hạnh sâu xa của những người con Thích Nữ. Có lẽ, điều đó rất cần thiết trong lúc này, vì vừa thêm phương tiện cho những người đang đấu tranh giữa hai bờ sanh tử, lại vừa đánh thức được thiện tâm cho Đại chúng học Phật. Hy vọng, chút tâm tình này sẽ là động lực, là năng lượng vô hình mà người con Phật có thể gửi đến tuyến đầu vào những lúc gần như đuối sức, cạn lực.

Ẩn Nhi


  1. Đề nghị của quí Ni trưởng Thường Trực PBNGTP
  2. Ni sư Thích Nữ Như Hiền, Trụ trì chùa Bồ Đề Lan Nhã (quận 6) ủng hộ đến Bệnh viện Đa khoa huyện Nhà Bè (TP. HCM).

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!