Thứ Tư, 27 Tháng Chín 2023
TIN TỨC Sự kiện Ni giới quốc tế cầu nguyện hòa bình trên bán đảo Triều...

Ni giới quốc tế cầu nguyện hòa bình trên bán đảo Triều Tiên

HĐ Vào ngày 12/4/2018, hàng trăm nữ tu sĩ Phật giáo từ khắp nơi trên thế giới đã họp mặt ở Seoul để cầu nguyện hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Khoảng 400 hội viên của Hiệp hội Tỳ kheo Ni Phật giáo Thế giới đến từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tham dự Đại lễ khai mạc cầu nguyện cho sự tái thống nhất của hai miền Nam, Bắc Triều Tiên tại khách sạn Grand Hilton ở Bắc Seoul.

Ni đoàn Tỳ kheo Ni quốc tế đã được thành lập vào năm 2016, trụ sở đặt tại Đài Loan. Tỳ kheo Ni Hwajong, người đứng đầu chi nhánh của Hiệp hội ở Hàn Quốc, trong bài phát biểu khai mạc lễ cầu nguyện hòa bình nêu trên đã nói: “Cũng giống như việc chúng ta đã bị chia tách nhiều như thế nào, miền Nam và miền Bắc Triều Tiên đã đi được những chặng đường dài trưởng thành trong mối quan hệ. Tôi tin chúng ta có thể trở thành một cường quốc toàn cầu nếu chúng ta có thể tái thống nhất.”

Tỳ kheo Ni Seoljeong, người đứng đầu Tổ chức Jogye, nhóm Phật giáo lớn nhất của Hàn Quốc, đã cảm tạ những người tham dự buổi lễ đến từ khắp nơi trên thế giới. Ông nói: “Chúng tôi hy vọng Đại lễ cầu nguyện có thể mang lại cơ hội cho tất cả mọi người trên toàn thế giới thấm nhuần trong trái tim ý nghĩa về sự hòa hợp, hòa bình và thống nhất.”

 Nhật Thu (Việt dịch)
theo Yonhapnews

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!