Thứ Bảy, 20 Tháng Tám 2022
TIN TỨC Sự kiện Ni giới & hoạt động Phật sự chào mừng 40 năm GHPGVN...

Ni giới & hoạt động Phật sự chào mừng 40 năm GHPGVN (1981 – 2021)

  Hướng đến chào mừng kỷ niệm 40 năm GHPGVN thành lập và phát triển (1981 – 2021), vừa qua tuần lễ triển lãm ảnh về chuỗi hoạt động Phật sự và những thành tựu nổi bật của 24 quận huyện tại TP. HCM đã được diễn ra vào ngày 19 – 26/05/2021 (nhằm ngày 8 đến ngày 15 – 4 Tân Sửu) tại Việt Nam Quốc Tự. Trong ý nghĩa ôn lại chặng đường lịch sử đã qua của GHPGVN nói chung và GHPGVN. TP. HCM nói riêng, tuần lễ triển lãm còn cho thấy tinh thần hòa hợp, thống nhất của các hệ phái Phật giáo trong suốt 40 năm trên mãnh đất Sài Gòn – thành phố mang tên Bác.

Ngoài sự đóng góp đến từ 24 quận huyện, Phân Ban Ni giới thành phố cũng vinh dự được nằm trong những ban ngành có sự đóng góp tích cực cho Giáo hội suốt thời gian qua. Với sự bố trí không gian trưng bày gần cuối mé phải tiền sảnh, sự khiêm tốn cuả chư Tôn đức Ni vì thế càng tỏa sáng hơn trong nhiệt huyết xây dựng, làm rạng rỡ diện mạo Ni giới Việt Nam nhiều thế hệ. Phân mảng trong khung hình đồng bộ với các ban ngành quận huyện, mái nhà chung của Ni giới Thành phố được lợp kín bởi sự hòa hợp, tương thân của chư huynh đệ, tỷ muội các hệ phái. Đẹp hơn thế, nội thất của ngôi nhà không tôn trí, tô điểm bởi những thiết bị, linh kiện xa hoa mà bởi sự giàu có trong nội tâm, trong nguồn mạch yêu thương hiện hữu trên từng khung ảnh nhỏ.

Với không gian chừng 7m ngang, bộ mặt của Ni giới đã hội tụ nhiều thành tựu đáng kể, phản ánh lối hành đạo đa sắc màu của Ni giới Phật giáo TP. HCM. Ngoài những đóng góp dành cho công tác thiện nguyện xã hội, xây dựng đạo tràng, giới đàn, trường hạ tu học cho chư Ni và tín đồ Phật tử; tư liệu ảnh còn đề cập đến các hoạt động hội thảo khoa học, bảo lưu di sản, cũng như mở các lớp tập huấn nhằm đẩy mạnh công tác truyền thông, hoằng pháp trên địa bàn thành phố. Đặc biệt, khi nhìn về những thành tựu nổi bật được tích góp từ ngày Phân ban Ni giới ra mắt, thành lập, đón nhận quyết định chuẩn y nhân sự các nhiệm kỳ cho đến nay, điều đáng quý là Giáo hội đã không quên vinh danh, ghi nhận sự đóng góp của chư Tôn đức Ni tiền bối hữu công. Đó là một khích lệ lớn cho Ni giới trong sự nghiệp đồng hành cùng Đại Tăng xây dựng ổn định, vững mạnh đời sống, tư tưởng Tăng già Nam Việt.

Nhìn chung, tuần lễ triển lãm ảnh diễn ra trong thời điểm lấn cấn của Đại dịch Covid, do đó, dầu không thể phô diễn hết những nỗ lực đóng góp của các ban, ngành, viện; nhưng phần nào cũng tái hiện được sự phối hợp chặt chẽ của Giáo hội cấp cơ sở và tự viện trên địa bàn.

 

 

 

 

 

 

Hoa Đàm

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!