Thứ Tư, 25 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Sự kiện Ni giới Hoa Tông chung tay chống dịch

Ni giới Hoa Tông chung tay chống dịch

  Phát huy truyền thống thương người như thể thương thân, tầm thinh cứu khổ của đức Bồ tát Quán Thế Âm, thấm nhuần lời dạy của Người qua câu kinh kệ trì tụng hằng đêm của chư Ni Tịnh xá Quan Âm (2 đường Bà Triệu phường 12 quận 5 TP. Hồ Chí Minh) nhân dịp Đại lễ Vu Lan, thay vì chẩn tế phát gạo cho người nghèo như mọi năm. Năm nay vì Đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, người dân Thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị của Ban chỉ đạo Quốc gia về việc phòng, chống Covid-19 do Thủ tướng Phạm Minh Chính làm Trưởng ban.

Ngày 24 tháng 8 (nhằm ngày 17 tháng 7 năm Tân Sửu) đoàn Đại biểu Hội phụ nữ Thành phố đã viến thăm chư Ni Tịnh xá Quan Âm nhân dịp ngày Lễ Báo Ân của dân tộc, dưới sự tiếp đón nồng nhiệt của Ni sư Thích Chấn Tịnh (Ngộ Tịnh) Giám viện Tịnh xá, Ni sư Giám viện bày tỏ niềm xúc động của mình khi Tịnh xá được vinh dự đón tiếp sự viếng thăm của đoàn Đại biểu Hội phụ nữ Thành phố. Đoàn Đại biểu đã trao tặng cho toàn thể chư Ni một thùng khẩu trang y tế cùng một thùng nước rửa tay. Đây là những phần quà vô cùng quý giá và thiết thực, giúp đỡ chư Ni Tịnh xá vững lòng vượt qua Đại dịch.


Được biết trong đợt bùng phát Đại dịch lần này chư Ni Tịnh xá đã phối hợp với chính quyền sở tại kịp thời cứu trợ cho bà con nghèo khó, người già và trẻ em neo đơn cơ nhỡ, các hộ gia đình thuộc khu cách ly, phong tỏa của phường 5, 7 và 12 quận 5. Chỉ trong hai tháng 6 và 7, tổng giá trị cứu trợ đã lên đến 175 triệu đồng. Tuy là số tiền nhỏ nhưng phần nào thể hiện tấm lòng của Ni giới Tịnh xá nói riêng cũng như các Mạnh Thường Quân Phật tử Phật giáo Hoa tông nói chung, cùng nhau chung tay góp sức với chính quyền trong trận chiến kinh hoàng này… Mong lắm ngày Thành phố sẽ trở lại như xưa.

Ngọc Chi

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!