Chủ Nhật, 2 Tháng Tư 2023
TIN TỨC Hình ảnh sự kiện Những Vườn lâm Tỳ Ni tại gia

Những Vườn lâm Tỳ Ni tại gia

  Hòa trong không khí hân hoan đón mừng đại lễ Phật đản PL.2566 – DL 2022. Chùa Bồ Đề Đạo Tràng tại khu phố Bình Phước B, phường Bình Chuẩn, TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương đã làm vườn Lâm Tỳ Ni bên ngoài cổng chùa và hướng dẫn quý Phật tử làm một số vườn Lâm Tỳ Ni tại gia, các khâu chuẩn bị đã dần hoàn thiện để hướng đến ngày đại lễ Phật đản chính thức (15/4/ Nhâm Dần).

Khi mùa hạ về, những đóa sen bắt đầu nở rộ, cũng là lúc những người con Phật trên khắp năm châu, cùng nhau tổ chức lễ kỷ niệm Ngày khánh đản của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni, bậc Chánh Đẳng Giác đã chỉ cho nhân loại thấy nỗi khổ và con đường thoát khổ.
Để tái hiện lại ngày đản sanh của Đức Phật trong tuần lễ Phật đản, cũng như tạo duyên lành cho quý Phật tử có cơ duyên được chiêm bái trong mọi lúc, chùa Bồ Đề Đạo Tràng thiết kế vườn Lâm Tỳ Ni bên ngoài cổng chùa:

Phật về vạn vật nở hoa
Khắp nơi an lạc nhà nhà cùng tu.

Đặc biệt hơn nữa, để hưởng ứng tuần lễ Phật đản, Ni sư Thích Nữ Từ Thảo trụ trì chùa Bồ Đề Đạo Tràng đã hướng dẫn quý Phật tử trang trí những vườn Lâm Tỳ Ni tại gia, từ ngoài đường cho đến trong các ngõ hẻm của các khu phòng trọ.

Ni sư chia sẻ: “Qua hai năm dịch bệnh việc tổ chức Phật đản còn hạn chế, năm nay để bày tỏ tấm lòng thành kính tri ân lên Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni, trong ngày đại lễ Phật đản PL.2566 – DL.2022, chùa Bồ Đề Đạo Tràng đang chuẩn bị các khâu thật chu đáo để buổi lễ diễn ra thật trang nghiêm và hướng dẫn quý Phật tử làm các vườn Lâm Tỳ Ni tại gia, để Phật pháp được lan rộng và đi vào lòng tín đồ Phật giáo.”

Quý Phật tử chia sẻ: “Đây là năm đầu tiên chúng con được Sư phụ Từ Thảo chỉ dẫn làm vườn Lâm Tỳ Ni tại gia, chúng con cảm thấy rất là vui mừng hoan hỷ.”

Ngọc Chi

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!