Thứ Ba, 25 Tháng Một 2022
TIN TỨC Sự kiện Những suất cơm chay ấm tình Ni sinh trẻ

Những suất cơm chay ấm tình Ni sinh trẻ

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM: 14 Mai Bá Hương, ấp 1, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

  Sau đợt xét nghiệm sàng lọc Covid-19 đối với hơn 1.000 Tăng Ni sinh đang tu học nội trú tại Học viện Phật giáo Việt Nam, Hồ Chí Minh, đã cho kết quả âm tính. Trên tinh thần phụng sự chúng sanh của những người con Phật, đồng thời với mong muốn góp phần vào việc chia sẻ những khó khăn đối với người dân ở các khu cách ly, vùng phong tỏa trên địa bàn huyện Bình Chánh. Được sự chỉ dạy của Hòa thượng Viện trưởng, sự hướng dẫn của quý Sư trong Ban Quản viện, Ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức nấu những bữa cơm chay từ thiện gửi đến các khu cách ly.

4 giờ khuya, sau hồi kẻng thức Chúng, chư Ni Nội viện lại luân phiên, chia nhau cắt gọt rau củ, hấp cơm, xào, nấu để kịp vào hộp và chuyển đến các khu cách ly. Đều đặn 400 phần cơm chay với các món: Canh, kho, xào, luộc, mỗi ngày được gửi đến tay bà con khu vực phong tỏa.

Chư Ni sinh rất hoan hỷ với việc làm nhỏ bé của mình ước mong đại dịch Covid sớm qua, trả lại cuộc sống nhịp nhàng, bình an cho mọi người trên thế giới. Bạn Huệ Quang còn chia sẻ thêm: “Bình thường, chúng con tu học nội trú ở Phật Học Viện, mọi nhu cầu sinh hoạt như sách vở, bút mực đến từng bữa cơm hằng ngày cũng đều nhờ vào sự trợ duyên, cúng dường của quý Phật tử và thiện nam tín nữ gần xa, nay dịch bệnh khó khăn, Ni sinh chúng con mong góp một chút sức nhỏ bé của mình để chia sẻ nỗi khó khăn với mọi người…”.
Lời chia sẻ đó cũng là tâm tình của tất cả các bạn Ni sinh, là chút đạo tình, đạo nghĩa, đạo ân mà người con Phật luôn gìn giữ.

Hoa Đàm

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!