Những sứ giả đến từ Hội thiện nguyện “Nụ cười”

162

  Đã thành thói quen, mỗi khi có ai nhắc đến công việc thiện nguyện của thành phố Mỹ Tho nói riêng, Ni giới tỉnh Tiền Giang nói chung, điều đầu tiên bác sẽ liên tưởng dến trường Mầm non Bán trú Từ thiện chùa Tịnh Nghiêm do Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm – Phó BTS, trưởng Phân ban Ni giới tỉnh Tiền Giang, Viện chủ chùa Tịnh Nghiêm (xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho) sáng lập. Trong đó bao gồm: mô hình nuôi dạy trẻ hoàn toàn miễn phí độc nhất vô nhị của Ni giới đồng bằng Sông Cửu Long, hay ẩm thực chay Bồ đề quán, nguồn kinh tế chủ lực cho Trường Mầm non Tịnh Nghiêm.Nhưng có ai biết rằng, nơi đây còn có một nhóm giáo viên của trường Mầm non, những cô tiên sẵn sàng hy sinh hạnh phúc riêng của mình, tạm gác lại những công việc hằng ngày của gia đình nhỏ, đem tình thương bao la của người mẹ hiền trao cho các bé cơ nhỡ, những cảnh đời bất hạnh. Vì chạy theo cơm áo gạo tiền, những bậc cha mẹ phải tha hương cầu thực, mà quên đi cần phải giành những gì tốt đẹp nhất cho những thiên thần nhỏ, những mầm non đất nước.

Chạnh lòng trước cảnh trẻ em nghèo ở độ tuổi mầm non thay vì đến trường lại phải sớm theo ba mẹ bươn chải kiếm sống, càng thương tâm hơn không hiếm cảnh vợ chồng ly hôn, giao con cho cha mẹ già yếu, bệnh tật trông nom. Nhiều cảnh đời thiếu may mắn ấy đã cùng hội tụ về ngôi trường giàu lòng nhân ái này.

Hạnh phúc gia đình là một yếu tố xây dựng nền kinh tế vững bền. Tuy nhà trường đã giải quyết phần nào miếng ăn, cái chữ cho các bé, nhưng không thể giúp họ tránh khỏi những bữa cơm thiếu dinh dưỡng nếu không nói là bị bỏ đói do cha mẹ cơm không lành, canh không ngọt. Vào ngày 25/10/2020, nhóm giáo viên trường gồm 5 người quyết định ra mắt nhóm thiện nguyện mang tên “Nụ cười”, mỗi tháng 2 lần. Mỗi lần khoảng 200 suất ăn. Bên cạnh đó nhóm còn phụ cho 7 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần quà trị giá 500 ngàn. Tất cả giáo viên làm thiện nguyện bằng tấm lòng của mình với mong muốn góp một phần nào đó cho các em yên tâm đến lớp. Mỗi phần quà cho các hộ gia đình gồm: gạo, mì, đường, nước tương, sữa, hạt nêm…

Cho trời sáng cùng với bao nụ cười cầu vồng thêm lung linh bao sắc ánh lên ở khắp nơi nụ cười tươi, chúng ta cùng chung niềm vui cho cuộc sống đầm ấm yên vui ta cùng cất tiếng cười để làn mây không bay đi xa. Những giọt mưa bay bay bên ta để dòng nước từ con suối xinh thành dòng sông sóng xô.
Xin mượn lời bài hát nụ cười của Slavado, để thay mặt các bé, các gia đình đã tùng chịu ơn của những tấm lòng cao thượng, nói lên lời tri ân sâu sắc đến những sứ giả nụ cười, những người con đức hạnh của vườn hoa Kiều Đàm.

Thiện Hiếu