Thứ Bảy, 13 Tháng Tám 2022
Sức khỏe Cần biết Những nguyên nhân khiến bạn mệt mỏi

Những nguyên nhân khiến bạn mệt mỏi

<HĐ>Có nhiều khi bạn có cảm giác trở nên mệt mỏi, khó tập trung để hoàn thành công việc theo đúng tiến độ. Kéo dài tình trạng này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống cũng như năng suất làm việc. Mà đôi khi sự mệt mỏi này lại xuất phát từ những nguyên nhân ít ngờ đến. Hãy tham khảo những vấn đề sau cũng như giải pháp để khắc phục.

TRÁNH XA NGƯỜI CÓ CẢM XÚC TIÊU CỰC

Một điều ít ai biết rằng nếu bạn tiếp xúc với nhiều người luôn có những suy nghĩ tiêu cực, thường xuyên buồn rầu lại gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến cảm xúc của bạn. Điều bạn có thể làm để có tư duy tích cực là cần tạo cho mình một vòng tròn tích cực từ những người có tinh thần luôn lạc quan và vui vẻ, giúp cho bạn luôn có những suy nghĩ lạc quan, tràn đầy năng lượng để bắt tay vào công việc.

KHÔNG CÓ THỜI GIAN NGHỈ NGƠI

Một số dự án hay công việc kéo dài cần giải quyết sớm có thể khiến bạn phải làm việc xuyên suốt cả ngày nghỉ hoặc những ngày cuối tuần, khi cơ thể cũng như trí óc bạn không được thư giãn và nghỉ ngơi. Hãy sắp xếp thời gian tận hưởng thời gian nghỉ ngơi thật sự để sức khỏe hồi phục, nhằm đạt năng suất cao khi quay trở lại công việc.

HẠN CHẾ MÓN ĂN KHÔNG TỐT CHO SỨC KHỎE

Các loại thực phẩm nhanh như nước ngọt có gas, bánh kẹo ngọt sẽ khiến lượng đường trong máu tăng nhanh dẫn đến mệt mỏi. Bạn có thể thay thế bằng các thực phẩm có ích như hoa quả, những loại đậu nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể.
Ngoài ra, với những buổi ăn chính, bạn cũng cần bổ sung các thực phẩm có chất sắt. Cảm giác mệt mỏi, kiệt sức cũng có nhiều khả năng do cơ thể không nạp đủ chất cần thiết cho cơ thể. Thịt đỏ và các loại đậu là nguồn bổ sung chất sắt cần thiết cho bữa ăn hàng ngày.

ĐỪNG QUÊN UỐNG ĐỦ NƯỚC

Sự bận rộn cũng như ngồi làm việc trong không gian kín sẽ khiến nhiều người quên cảm giác khát, do đó cần bổ sung lượng nước đủ cho cơ thể. Thiếu nước sẽ làm cho cơ thể mệt mỏi, buồn ngủ, da khô, ngứa và nổi mụn, hay dẫn đến tình trạng nhức đầu, chóng mặt. Luôn uống đủ 2 lít nước mỗi ngày để cơ thể khỏe mạnh và hoạt động hiệu quả. Bạn có thể tự nhắc nhở mình uống đủ nước bằng những ghi chú hoặc các ứng dụng thông minh cài trên điện thoại.

ÍT VẬN ĐỘNG

Nếu ít vận động trong thời gian dài sẽ khiến cho cơ thể bạn rơi vào trạng thái ù lì chậm chạp. Chỉ cần vận động cường độ thấp khoảng 30 phút mỗi ngày cũng có thể giúp giảm thiểu tình trạng mệt mỏi và tăng cường trạng thái sung mãn cho tinh thần. Nếu quá bận rộn và không sắp xếp được thời gian cho việc tập luyện bạn có thể hạn chế việc ngồi lâu một chỗ, thường xuyên di chuyển bằng thang bộ thay vì dùng thang máy.

NGỦ KHÔNG ĐỦ GIẤC

Ngủ quá muộn hoặc giấc ngủ chập chờn khiến cơ thể trở nên rất mệt mỏi vào ngày hôm sau. Có rất nhiều nguyên nhân như thói quen dùng điện thoại, xem tivi hoặc suy nghĩ nhiều về công việc cần giải quyết khiến chất lượng giấc ngủ bị giảm sút. Tập thói quen đi ngủ đúng giờ, tích cực vận động cơ thể trong ngày, hạn chế những tác động xấu đến giấc ngủ.

Vũ Chi

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!