Thứ Tư, 26 Tháng Một 2022
TIN TỨC Thiện nguyện Những chiếc áo ấm đến với trẻ em vùng cao Hướng Hóa

Những chiếc áo ấm đến với trẻ em vùng cao Hướng Hóa

Với mong muốn chung tay kết nối yêu thương, cùng nhau mang đến một mùa đông ấm áp cho trẻ em vùng cao. Sáng ngày 6/1/2019 Nhóm từ thiện Hoa sen (Tp.Huế) đã tổ chức Chương trình từ thiện trao tặng “Áo ấm vùng cao và nhu yếu phẩm” dành cho học sinh trường tiểu học trên địa bàn xã Xy, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Với thông điệp sẻ chia “gửi chút hơi ấm, cho vùng cao giá lạnh”, các thành viên trong đoàn do Đại Đức Thích Tuệ Thái làm trưởng đoàn đã thay mặt các nhà hảo tâm, những tấm lòng thiện nguyện trao tặng những phần quà thiết thực cho cuộc sống của các em như: áo ấm đồng phục, chăn bông, tất, mũ len, mì tôm, gạo, bánh kẹo… với số tiền tiếp nhận và sẻ chia lên tới 50 triệu đồng.

Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình. Đó là khi chúng tôi được cảm nhận tình cảm của học sinh vùng cao khi các em đón nhận những phần quà thấm đượm, sẻ chia tình nhân ái mà các thành viên trong đoàn thiện nguyện Hoa Sen mang đến.

Với 210  suất quà gồm gạo và nhu yếu phẩm cần thiết cho đời sống bà con như dầu ăn, nước mắm, đường, mì chính… Cùng 680 áo ấm trao tặng cho các  em hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Những chiếc khăn, cái áo ấm gửi tới các em với mong muốn con đường đến trường  sẽ ấm thêm một chút để em có thể chăm chỉ học hành, thay đổi được cuộc sống nghèo khó này.

Những đứa bé ốm yếu nhỏ con trong manh áo lấm lem vết bùn đất với ánh mắt sáng ngời, nụ cười tươi vui khi được phát kẹo – một thứ quá đỗi bình thường đối với trẻ em thành phố thì lại trở thành một cái gì rất quý, rất đáng nâng niu – làm gợn lên một cảm xúc khó tả,chỉ trong một thời gian rất ngắn thôi nhưng có thể cảm nhận được tình người sâu sắc, sự mộc mạc, nhiệt tình, giản dị. Con người nơi đây thiếu thốn đủ bề nhưng tình cảm thì lại nhiều hơn bao giờ hết.

Nguyên Hiếu
theo phathocdoisong

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!