Thứ Hai, 29 Tháng Năm 2023
TIN TỨC Nhóm bạn Lê Phương bàn giao, trao kinh phí Mái Ấm An...

Nhóm bạn Lê Phương bàn giao, trao kinh phí Mái Ấm An Vui tại 2 tỉnh Cần Thơ và Kiên Giang

Ngày 09/05/2023 (nhằm ngày 19/03/Quý Mão), Sen Vàng Online và nhóm bạn Lê Phương TP. HCM, đã bàn giao mái ấm an vui số 4 cho gia đình bà Trương Thị Thành và bà Trương Thị Phước, ngụ tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ.Đại diện đơn vị tài trợ có chị Nguyễn Thị Lê Phương, sư cô Thích nữ Hạnh Hiếu và ekip Sen Vàng Online.

Tham dự buổi lễ có bà Trần Thị Nguyệt Quế – Bí thư Đảng ủy xã Thạnh Lộc, bà Nguyễn Thị Thảo – Phó Chủ tịch UBND xã Thạnh Lộc, ông Trần Trọng Chiến – Trưởng khối Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN xã Thạnh Lộc cùng các ban ngành liên quan. Thắng Lợi là một ấp nghèo khó thuộc địa bàn xã Thạch Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Cần Thơ, hiện nay xã có hơn 200 hộ cận nghèo và 5 hộ nghèo, nhằm cải thiện đời sống cho người dân, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội. Trên tinh thần đó, được sư kết nối của Ni sư Thích nữ Như Nhã – Trụ trì chùa Giác Nhã, nhóm bạn Nguyễn Thị Lê Phương đã hỗ trợ kinh phí là 60 triệu đồng, để khởi công xây dựng mái ấm an vui 4. Nhờ đó từ một ngôi nhà xuống cấp trầm trọng đã được thay thế bằng ngôi nhà sạch sẽ khang trang, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày cho gia đình. Với tổng kinh phí là 71 triệu đồng, trong đó nhóm bạn Lê Phương hỗ trợ 60 triệu, Ủy ban Mặt trận xã Thạnh Lộc 7 triệu, ấp Thắng Lợi 4 triệu đồng.Ông Trần Trọng Chiến cho biết: Gia đình có bà Trương Thị Thành bị mù cả hai mắt, người con trai lại bị tâm thần và không có khả năng lao động. Bà Trương Thị Phước là em gái bà Trương Thị Thành, thần kinh cũng không ổn định, không có chồng con, kinh tế của hai gia đình chỉ trông chờ vào sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương và của bà con làng xóm. Giờ đây được sống trong ngôi nhà kiến cố hơn trước gia đình và Chính quyền địa phương vô cùng xúc động và gửi lời tri ân sâu sắc đến Ni sư Thích nữ Như Nhã, chị Nguyễn Thị Lê Phương và các Mạnh thường quân đã chung tay giúp đỡ cho gia đình có nơi an cư vững trãi từ đó có cơ hội làm việc cải thiện đời sống khó khăn.Ngoài ra, tại buổi lễ trao mái ấm an vui 4, các ban ngành tại địa phương và đoàn cũng trao tặng gia đình đồ gia dụng, nhu yếu phẩm và 2 triệu đồng. Chị Nguyễn Thị Lê Phương thay mặt Mạnh thường quân gửi lời cảm ơn đến Ni sư Thích nữ Như Nhã, chính quyền địa phương đã tạo điều kiện cho ekip được hỗ trợ kết nối yêu thương đến gia đình.Buổi lễ bàn giao mái ấm an vui số 4 đã kết thúc trong sự hân hoan của tất cả mọi người.

Chiều cùng ngày, đoàn tiếp tục đi đến huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang để khảo sát và trao kinh phí xây dựng mái ấm an vui 5 cho gia đình chị Nguyễn Thị Khuyến, ngụ ở tổ 9, ấp Thạnh Đông, xã Thạnh Đông B, tỉnh Kiên Giang. Với hoàn cảnh éo le đơn thân, một mình gánh vác đi làm thuê nuôi 3 con tuổi còn ăn học. Cuộc sống khó khăn lại thêm căn nhà ngày càng xuống cấp trầm trọng nằm ngay mé sông, nền gạch gần như muốn bể sụp. Với tấm lòng Từ bi của một người con Phật đang hành đạo nơi vùng sâu, Sư cô Thích nữ Huệ Trang đã kết nối với nhóm bạn Lê Phương và Sen Vàng Online, giúp đỡ hỗ trợ gia đình 60 triệu đồng, để có được căn nhà mới mà vươn lên thoát nghèo.

Hình ảnh tại 2 điểm bàn giao và trao kinh phí:

Liên Bảo – Hân Liễu

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!