Chủ Nhật, 22 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Sự kiện Nhập Nội viện sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

Nhập Nội viện sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

  Trong hai ngày 19/02/2022 và 21/02/2022, hơn 1.000 Tăng Ni sinh khóa XIV, XV và XVI nhập học trở lại Nội viện tại cơ sở 2 của Học viện Phật giáo Việt Nam TP. HCM (số A13/14 Mai Bá Hương, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh) và chùa Thanh Tâm (số 1, ấp 1, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh) sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Trong đợt này Khóa XVI cũng được nhập học Nội trú tại Nội viện. Do chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nên Tăng Ni sinh khóa XVI phải học online trong suốt học kỳ I, kể cả kỳ thi tuyển sinh và lễ khai giảng cũng đều diễn ra trực tuyến. Thế nên, lần này chính là lần đầu tiên Tăng Ni sinh XVI được chính thức vào Nội viện nhập chúng, trải nghiệm đời sống tu học nội trú tại Học viện Phật giáo Việt Nam TP. HCM.

Khi đến Học viện, Tăng Ni sinh ba khóa sẽ được test nhanh trước để cách ly với những Tăng Ni sinh nhiễm Covid-19. Chư Tăng Ni sinh âm tính di chuyển về Tăng xá và Ni xá để tiếp tục tiến hành test PCR. Trong khoảng thời gian đợi kết quả test PCR, Tăng Ni sinh không phải tụ tập để thực hiện các nghi thức sinh hoạt thường nhật và dùng cơm hộp riêng đã được chuẩn bị sẵn.

Được sự chỉ đạo của chư Tôn đức trong Ban Quản viện, các Tăng Ni sinh khóa XIV đã đảm nhận vai trò tình nguyện viên (TNV) hỗ trợ Tăng Ni sinh khóa XV và khóa XVI nhập học. Các công việc mà TNV phải làm đó là dọn dẹp vệ sinh, đón tiếp Tăng Ni sinh, chuẩn bị đồ ăn, phát đồ ăn và hỗ trợ đội ngũ y tế.

Tăng sinh Thích Quảng Thiên đến từ khoa Phật giáo Việt Nam chia sẻ: “Đối với con ngày trở lại Học viện lần này rất ý nghĩa bởi đây là lần trở lại sau cái Tết thứ ba chúng con đặt bước chân vào ngôi Trường này, đồng nghĩa với những học kỳ cuối của khóa XIV. Đặc biệt hơn, từ khi khóa XVI trúng tuyển sau bao ngày chờ đợi nhập trường do dịch bệnh giờ đây quý thầy cô cũng được bước những bước chân vào con đường đi tìm tri thức, hướng đến bến bờ giải thoát giác ngộ. Đối với con lại càng ý nghĩa hơn trong vai trò của người đi trước phải lo chu tất mọi công việc cùng với Ban Quản viện để đón chào khóa XVI. Tuy bận rộn nhưng ai ai cũng hăng say, nhiệt tình làm tốt công việc được giao, cố gắng đóng góp phần nào cho việc tu và học. Hy vọng dịch bệnh sớm được qua để cuộc sống được trở lại bình thường.”

Còn Ni sinh Thích Nữ Tuệ Chánh đang theo học khoa Triết học Phật giáo khóa XV cho biết: “Được nhập học trở lại, trước tiên con cảm thấy rất háo hức, được gặp lại bạn bè, huynh đệ và giáo thọ sau một thời gian dài. Điều quan trọng nhất là được tiếp thu thêm những kiến thức mới để hoàn thiện bản thân và vững bước trên lộ trình tìm về giác ngộ giải thoát. Con xin chúc tất cả chư huynh đệ có một năm học mới nhiều sức khỏe, luôn tinh tấn trong chánh pháp!”

Tăng sinh Thích Pháp Huệ, đến từ khoa Công tác Xã hội khóa XVI chia sẻ về cảm nghĩ trong ngày đầu tiên đến Học viện: “Khi mới bước vào Học viện con có cảm nhận như được đi vào học tại Trường Nalanda thứ hai vậy. Đây là một khuôn viên đào tạo lớn nhất mà con được thấy từ trước tới nay. Con cảm thấy sung sướng khi được học ở môi trường này, hy vọng sẽ được học hỏi thật nhiều từ sự đào tạo của quý Giáo thọ sư cũng như những huynh đệ nơi đây. Con cảm nhận đây là một môi trường cho con vun đắp những ước mơ, cũng như chuyển hóa con người mình hoàn thiện về nhiều mặt.”

Trước đó, vào ngày 18/02/2022, Tăng sinh Khoa Luật học tại Tu viện Vĩnh Nghiêm (số 9, đường HT31, phường Hiệp Thành, Quận 12, TP. HCM) cũng đã nhập chúng nội trú, sẵn sàng cho việc tu học trở lại.

Xin kính chúc chư Tăng Ni sinh có một năm học mới Nhâm Dần với nhiều sức khỏe và đạt kết quả tu học tốt!

Thích Bửu Đắc

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!