Thứ Bảy, 20 Tháng Tám 2022
TIN TỨC Tin trong & ngoài nước Nhà chùa bớt phần lo cho các em

Nhà chùa bớt phần lo cho các em

Từ 1/7/2020, luật giáo dục 2019 có hiệu lực thi hành, trong đó có nội dung miễn hoàn toàn học phí bậc tiểu học, ở những nơi không có trường công lập, nhà nước hỗ trợ đóng học phí đảm bảo học sinh học bậc tiểu học không phải đóng tiền.

Quyết sách này thực thi chủ trương nhà nước thực hiện giáo dục bắt buộc toàn dân, đem lại lợi ích lớn lao cho số đông các em cháu trong cả nước, giúp các em nghèo khó có thêm chút quà bánh, phụ huynh nhẹ gánh lo hơn, xã hội thêm tiềm lực cho sự phát triển giáo dục từ xa…

Học phí tiểu học lâu nay có thể không đáng kể với các hộ gia đình có thu nhập ổn định, song rất khó với các hộ đời sống khó khăn…Cánh cửa tri thức, ánh sáng văn hóa có khi không len vào cửa hẹp những phận đời nghèo khó chỉ vì học phí. Bi kịch cho các em cháu từ ấu thơ.

Thông tin này khiến những ai quan tâm đến các em nhỏ nhà nghèo và trẻ con nói chung, vui mừng. Trong các luật mới thực thi từ tháng 7/2020, tin “miễn học phí tiểu học” rất chi lạc quan.

Có một đặc điểm: rất nhiều nhà chùa ở Việt Nam, quý bậc xuất gia đều cưu mang ít hay vài cháu nhỏ và cho đi học, số học tiểu học phần đông. Có chùa nuôi hàng chục hàng trăm em. Nhà chùa lập cơ sở nuôi trẻ mồ côi, quý thầy quý Sư cô lại đưa số đông con trẻ đến trường…

Tin vui chung, trong đấy nhà chùa nhẹ được một phần lo, có điều kiện chăm sóc các em tốt hơn.

Nguyễn Thành Công (Cổng thông tin Phật giáo)

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!