Thứ Hai, 20 Tháng Năm 2024
Chưa được phân loạiNgười trợ duyên cho Hoa Đàm

Người trợ duyên cho Hoa Đàm

Ni sư Thích Diệu Nhẫn

<HĐ>Một ấn phẩm văn hóa muốn tồn tại đòi hỏi phải có sự đón nhận của độc giả và sự giúp đỡ từ chư tôn đức. Đặc san Hoa Đàm là ấn phẩm đại diện cho Tiếng nói của nữ giới Phật giáo Việt Nam được thành lập vào năm 2013. Có những lúc, Đặc san rơi vào khó khăn, tưởng chừng như phải ngừng xuất bản, nhưng nhờ vào sự bảo trợ nhiệt thành của nhiều độc giả, đặc biệt là chư Tôn túc Ni, ấn phẩm đã được hồi sinh và phát triển. Hiện nay, Đặc san Hoa Đàm phát hành mỗi tháng một kỳ với số lượng trung bình 4.500 quyển, các số chủ đề đặc biệt đạt đến 7.000 quyển. Phạm vi phát hành cũng rộng rãi hơn, hơn 30 tỉnh thành, trải dài từ khu vực miền Bắc xuống đến các tỉnh miền Tây, Nam bộ. Ngoài ra, còn phân phối đến Hoa Kỳ, Canada, Úc châu, và Hong Kong.

Một trong những người gắn bó và trợ duyên lâu dài với Hoa Đàm, đó là Ni sư Thích Diệu Nhẫn – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An, kiêm Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh, Trụ trì Tổ đình Cần Linh (TP. Vinh). Ni sư cho biết, vào năm 2014, tại cuộc họp của Phân ban Ni giới Trung ương, các Ni sư phụ trách Đặc san báo cáo tình hình hoạt động đang gặp nhiều khó khăn, thiếu Kinh phí in ấn. Bản thân Ni sư cảm thấy xúc động và mong muốn có những việc làm động viên, giúp đỡ thiết thực. Bởi vì, đặc san Hoa Đàm đại diện cho tiếng nói của những người con gái của Đức Phật tại Việt Nam. Do đó, Ni sư mạnh dạn có ý kiến giữa cuộc họp, vận động các thành viên trong Phân ban Ni giới và Phật tử cùng trợ duyên cho Hoa Đàm. Mỗi tháng Ni sư đều đặn mua ủng hộ 50 quyển để phát huy tinh thần đạo pháp và dân tộc.

Hiện nay, Ni sư Thích Diệu Nhẫn vẫn tiếp tục ủng hộ Hoa Đàm mỗi tháng 50 quyển để phát miễn phí cho chư Ni và Phật tử. Trong thời gian tới, Ni sư Diệu Nhẫn mong muốn Ban Biên tập xây dựng Hoa Đàm ngày càng phát triển không chỉ ở phạm vi Việt Nam. Nghiên cứu xuất bản ấn phẩm theo hình thức song ngữ Việt – Anh để bạn bè quốc tế biết đến Hoa Đàm nhiều hơn nữa. Thông qua Đặc san, Ni sư Thích Diệu Nhẫn kêu gọi Ni giới Nghệ An nói riêng và Việt Nam nói chung cùng đồng hành để đưa Hoa Đàm bước lên một tầm cao mới.

Bùi Hữu Nghĩa

Tin khác

Cùng chuyên mục