Thứ Bảy, 22 Tháng Một 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Nghỉ lễ, hơn 150 bạn trẻ lên chùa “Kết nối tình huynh...

Nghỉ lễ, hơn 150 bạn trẻ lên chùa “Kết nối tình huynh đệ”

Ngày 30-4, chùa Hà (H.Nam Đàn, Nghệ An) đã tổ chức khóa tu tuổi trẻ năm 2019 với chủ đề “Kết nối tình huynh đệ” – hướng về Đại lễ Phật đản – Vesak Liên Hiệp Quốc 2019.

Hướng dẫn oai nghi va cung cách lạy Phật cho các bạn trẻ

Khóa tu dưới sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Đồng Tuệ, trụ trì chùa Hà và chư Tăng đang sinh hoạt tại Nam Đàn.

Theo đó, có hơn 150 bạn trẻ về tham dự tu học một ngày, tại đây các bạn trẻ đã được chư Tăng chia sẻ một số kiến thức Phật pháp và ý nghĩa ngày Đại lễ Phật đản – Vesak Liên Hiệp Quốc.

Theo ĐĐ.Thích Đồng Tuệ, với chủ đề trên, thông qua khóa tu nhà chùa mong muốn đem đến cho các bạn trẻ những phút giây an lạc, biết yêu thương đoàn kết, chia sẻ và giúp đỡ, tạo một mối đạo tình trong tình huynh đệ mà đặc biệt là đối với các bạn trẻ biết vun đắp tình yêu thương, thực hành những lời Phật dạy trong việc đối nhân xử thế giữa người với người.

Trong những năm gần đây, đáp ứng tâm nguyện của các bạn trẻ, chùa Hà đã tổ chức nhiều khóa tu để các bạn trẻ nên có cơ hội học tập, tìm hiểu nâng cao kiến thức Phật học ứng dụng trong đời sống thực tế để mang lại hạnh phúc cho bản thân và hy vọng vào một tương lai tươi sáng cho tuổi trẻ thế hệ mai sau.

Hữu Tình
theo giacngo.vn

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!