Thứ Ba, 24 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Sự kiện Ngày hội nữ tu thành phố làm công tác xã hội từ...

Ngày hội nữ tu thành phố làm công tác xã hội từ thiện lần VII

  Ngày 06/9/2019, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh (LHPN TP.HCM) tổ chức ngày hội Nữ tu Thành phố làm công tác xã hội từ thiện lần VII, năm 2019 tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Tân Hiệp, xã Minh Đức, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước với sự tham dự của 110 đại biểu đại diện Ban Công tác phía Nam Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Ban Dân vận Thành ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố, các vị nữ chức sắc, nữ tu thuộc các tôn giáo: Phật giáo, Công giáo và Cao Đài và đại diện Thường trực 24 quận, huyện, Hội Phụ nữ Công an Thành phố.
Ngày hội đã diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa: các đồng chí lãnh đạo cùng các nữ tu đã thăm hỏi, động viên, tặng quà và tổ chức bữa cơm dinh dưỡng cho 542 người khuyết tật, người già không nơi nương tựa, người lang thang, cơ nhỡ tại trung tâm; trao tặng lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm, thuốc, máy tập thể dục, dụng cụ thể dục thể thao,… hỗ trợ trung tâm trong việc chăm sóc, quản lý đối tượng, học viên của trung tâm. Bên cạnh đó, còn có hoạt động cắt tóc miễn phí với sự hỗ trợ tích cực của Nhà Văn hóa phụ nữ Thành phố và báo cáo chuyên đề “Tìm lại chính mình” do Thạc sĩ Hà Trung Thành – Giảng viên Học viện Cán bộ Thành phố làm báo cáo viên. Kinh phí tổ chức ngày hội là 407.990.000 đồng.

Đây là hoạt động được Hội LHPN TP.HCM tổ chức định kỳ 2 năm/lần nhằm tiếp tục phát huy vai trò của nữ tu trong việc tham gia các hoạt động do Hội LHPN TP.HCM phát động, đặc biệt là trong hoạt động xã hội, từ thiện, góp phần chăm lo, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn. Ngày hội cũng là dịp để các nữ tu các tôn giáo gặp gỡ, giao lưu, tạo mối quan hệ gắn kết, cùng nhau phát huy truyền thống đoàn kết, tích cực tham gia phong trào phụ nữ và hoạt động Hội do Hội LHPN TP.HCM phát động.

Tuyết Nhung
(Ban Tổ chức – Kiểm tra)

 

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!