Thứ Sáu, 24 Tháng Năm 2024
Chưa được phân loại“Ngàn năm sen nở diệu êm Ngàn năm báo chí vươn thêm...

“Ngàn năm sen nở diệu êm
Ngàn năm báo chí vươn thêm Hoa Đàm”

Cách đây hơn 40 năm, vào cuối mùa xuân năm Quý Sửu 1973, ấn phẩm của Nữ giới Phật giáo có tên gọi Hoa Đàm đã ra đời. Với trọng trách và nhiệm vụ truyền tải triết lý Phật giáo, phản ánh đời sống tôn giáo của Nữ giới Phật giáo cũng như nêu cao các tấm gương đạo đức Đạo và Đời. Đây cũng là công trình chào mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2517 do cố Sư trưởng Huê Lâm thượng Như hạ Thanh chủ biên, Tòng Lâm Ni bộ Bắc Tông xuất bản… Sau đó do tình hình đất nước, Nội san tạm ngưng hoạt động một thời gian. Đặc san Hoa Đàm – Đại diện cho tiếng nói của Nữ giới Phật giáo Việt Nam trong công cuộc hội nhập lại được xuất bản và đang dần khẳng định được vị thế của mình trong làng báo chí Việt Nam.

Vào sáng ngày 11/6/2017, tại khuôn viên của Nhà hàng thực dưỡng Lá Tía Tô 1, số 1 đường Hoa Sứ, quận Phú Nhuận, đã diễn ra buổi gặp mặt tri ân Đặc san Hoa Đàm tổ chức, hướng tới chào mừng kỷ niệm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Đến dự buổi lễ, có sự hiện diện của quý Ni trưởng, quý Ni sư, quý Sư cô, cùng các nhà nghiên cứu, quý vị độc giả, các Mạnh Thường Quân và các Phật tử hoan hỉ tham dự. Cuộc gặp mặt Tri ân, nhằm kỷ niệm 92 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2017), ôn lại chặng đường hình thành và phát triển của Nội san Hoa Đàm cận đại và hướng tới kỷ niệm 4 năm ra đời của Đặc san Hoa Đàm hiện đại.

Đội ngũ BBT Hoa Đàm cũng nhận thấy rằng, trước những thách thức mới của việc toàn cầu hóa, khu vực hóa và hội nhập, Đặc san sẽ không ngừng cải tiến để có những bài viết chất lượng cao, sâu sắc hơn và cập nhật, truyền bá đạo Đức Phật giáo đến đông đảo quần chúng hơn nữa, góp phần nâng cao tầm nhìn Nữ giới và khẳng định được vị thế trước những biến đổi nhanh chóng của xã hội, luôn hướng tới việc trở thành một kênh thông tin chính thống, tin cậy và toàn diện về mọi mặt, xứng đáng là tiếng nói của Nữ giới Phật giáo trên bước đường phụng sự đạo pháp, xã hội. Vì vậy, Hoa Đàm sẽ luôn mở rộng vòng tay đón nhận mọi sự ủng hộ và cộng tác của chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử và đông đảo độc giả gần xa, tất cả vì sự lớn mạnh của cộng đồng Ni giới và sự tiến bộ của Phụ nữ Việt Nam.

Thay cho lời kết, chúng con mượn lời thơ của Ni trưởng Thích nữ Như Như thân thương gửi tặng cho Hoa Đàm:

“Ngàn năm sen nở diệu êm
Ngàn năm báo chí vươn thêm Hoa Đàm”.

Phúc Định

Tin khác

Cùng chuyên mục