Ngân hàng Á Châu (ACB) về dự khoá lễ cầu an đầu năm

836

Sáng qua, ngày mùng 8 tháng giêng năm Mậu tuất, Hội đồng Quản trị, Ban Giám đốc Ngân hàng Á Châu (ACB) và tập thể cán bộ, công nhân viên về Tu viện Khánh An dự khoá lễ cầu an đầu năm. Bà Đặng Thu Thủy, Thành viên HĐQT, Ông Đỗ Minh Toàn, Tổng Giám đốc và giám đốc các chi nhánh, các phòng giao dịch trong và ngoài TP.HCM về dự.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, Thầy Viện chủ có gần 30 phút nói về ý nghĩa Lễ Cầu an theo tinh thần Đức Phật dạy cũng như tầm quan trọng của người làm ngân hàng trong phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Thầy nói: “Mỗi thành viên của ACB mang một sứ mệnh rất lớn, là nhân tố quan trọng không chỉ là nghề nghiệp đơn giản của một cá nhân hay công việc giúp nuôi sống một gia đình mà là góp phần phát triển kinh tế đất nước, vì ngân hàng là huyết mạch của kinh tế xã hội. 

Nếu như ACB là thân cây mai thì mỗi cán bộ, nhân viên là hoa mai. Hoa mai sở dĩ đẹp, thơm là nhờ sức sống kỳ vĩ bên trong thân mai. ACB mạnh thì cán bộ, nhân viên mới khỏe. Làm thật tốt nơi làm việc của mình cũng chính là góp phần làm đẹp xã hội, đất nước.

Một cô làm bánh có thể ăn thử một chiếc bánh nhưng người làm tài chính thì tuyệt nhiên không được. Chiếc bánh nó kích thích cái mũi, cái lưỡi hay cái bụng là thuộc về thân, trong khi đồng tiền nó kích thích lòng tham con người nơi tâm, mà tâm thì không có đáy. Rất nguy hiểm với sự “nếm thử” này.

Có những công cụ tham gia điều chỉnh công việc của ngân hàng như luật pháp, các văn bản pháp lý, đội bảo vệ, hệ thống camera, dù có bất cứ công cụ gì thì nó vẫn nằm ở bên ngoài. Nếu như mỗi chúng ta có “lực lượng bảo vệ”, có “camera” trong lòng rồi thì ta tự do làm việc, không cần các phương tiện “hỗ trợ”,  không sợ sai sót. 

Sau lời khai thị của Thầy, đại chúng cùng thọ trì Kinh Phước Đức và dâng sớ cầu an, khoá lễ do Thầy Thích Viên Nghiêm chủ xướng.

Kết thúc thời khoá, Thầy Viện chủ phát lộc đến mọi người và sau  đó dùng cơm. Lễ cầu an đầu năm khép lại trong niềm hoan hỷ của hơn 200 thành viên ACB

T. P
theo daophatngaynay