Thứ Ba, 24 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Sự kiện Năm mươi tình nguyện viên hỗ trợ phòng chống dịch

Năm mươi tình nguyện viên hỗ trợ phòng chống dịch

  Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Bình Dương nói riêng và cả nước nói chung. Vào sáng 23-8, Ủy ban MTTQVN tỉnh Bình Dương đã phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Bình Dương tổ chức lễ xuất quân cho các Tăng Ni, Phật tử là những tình nguyện viên tham gia phòng, chống dịch Covid-19. Trong sự kiện quan trọng này có sự tham dự của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương và lãnh đạo Thành phố Thủ Dầu Một cùng 50 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.
Tính đến thời điểm cuối tháng 8/2021, Việt Nam đã ghi nhận hơn 390.000 ca nhiễm, trong đó có hơn 88.000 người khỏi bệnh, hơn 190.000 bệnh nhân đang điều trị và hơn 9.600 ca tử vong. Tại Bình Dương có tổng số ca nhiễm là trên 85.000 ca nhiễm và hơn 700 ca tử vong. Với số ca Covid-19 lớn và tốc độ lây nhiễm tăng cao, Bình Dương đang là vùng dịch “nóng” không kém TP. HCM. Vì vậy, tỉnh Bình Dương đang xây dựng thêm Bệnh viện dã chiến và áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch nhằm giảm tỉ lệ ca nhiễm bệnh và tử vong.

Hiện tại các Bệnh viện điều trị Covid-19 đều quá tải, lực lượng y, bác sĩ và điều dưỡng thiếu hụt trầm trọng… Đối diện với những khó khăn này, đòi hỏi tỉnh nhà phải tập trung toàn bộ tâm trí và nguồn lực, đồng sức, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 bằng những biện pháp và quyết tâm cụ thể và cảm động hơn cả là sự đùm bọc, chia sẻ những tài lực, vật lực, những suất cơm, gói quà san sẻ yêu thương của chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử, quý Mạnh Thường Quân, nhà hảo tâm, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã chắt chiu gửi gắm, trao yêu thương giúp đỡ Nhân dân tỉnh nhà vượt qua Đại dịch. Để bảo đảm an toàn trong quá trình tham gia tuyến đầu chống dịch, trước khi xuất quân, các tình nguyện viên đều được kiểm tra sàn lọc chọn những tình nguyện viên có sức khỏe tốt; được tiêm vaccine phòng Covid-19; được tập huấn các kiến thức để tự bảo vệ mình và an toàn cho đồng đội cho các công tác tình nguyện sắp đến.

HT. Thích Huệ Thông, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương đã bày tỏ sự xúc động và biểu dương nghĩa cử cao đẹp, tinh thần thiện nguyện của các Tăng Ni, Phật tử xung phong tham gia tình nguyện. Việc các Tăng, Ni, Phật tử tham gia vào công tác phòng, chống dịch nơi tuyến đầu không chỉ có giá trị trong hỗ trợ công tác điều trị bệnh nhân Covid-19, mà còn là nghĩa cử cao đẹp sẽ được nhân rộng, phát huy cao độ, huy động được sức mạnh vật chất, tinh thần to lớn, tạo động lực, xúc tác mạnh mẽ để tỉnh Bình Dương chiến thắng Đại dịch Covid-19.

Sau buổi lễ xuất quân, các tình nguyện viên đã được điều đến tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại ba phường: Phú Hòa, Phú Tân và Định Hòa thuộc Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Bửu Đắc

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!