Mướp xào nấm chay

13

Nguyên liệu

  1. Mướp hương: 1 quả
  2. Nấm rơm búp: 100 gr
  3. Cà rốt: 1 củ
  4. Ớt sừng: 1 quả
  5. Cần tây: 50 gr
  6. 1 thìa súp hành tím bằm
  7. 1 thìa café hạt nêm Hạt nêm Knorr Nấm Hương Organic
  8. 2 thìa súp dầu hào
  9. ¼ thìa café tiêu xay
  10. ½ thìa bột ngọt
  11. ½ thìa café đường
  12. Dầu thực vật: 100 ml
  13. Khuôn đậu: 2 khuôn
  14. Sả băm: 50 gr

Vào bếp thôi

  • Mướp gọt vỏ, thái lát hình que dày 3 cm. Nấm rơm gọt sạch gốc, ngâm muối loãng 5 phút rửa sạch. Cà rốt chẻ đôi thái lát mỏng. Ớt sừng thái sợi, cần tây bỏ gốc rửa sạch cắt khúc Khuôn đậu cắt hình que tẩm sả băm chiên giòn, xếp ra dĩa
  • Dầu nóng phi hành cho thơm, cho mướp, cà rốt, cần tây, nấm rơm vào xào vừa chín cho hạt nêm Hạt nêm Knorr Nấm Hương Organic, đường, tiêu nêm vừa ăn tắt bếp. dọn mướp xào rau củ lên trên đậu chiên.
  • Thêm chút tiêu, dùng nóng với cơm.