Thứ Hai, 20 Tháng Năm 2024
Sức khỏeCần biếtMuốn giảm ăn, hãy ngủ đủ giấc

Muốn giảm ăn, hãy ngủ đủ giấc

Một nghiên cứu của Vương quốc Anh gợi ý rằng, ngủ đủ giấc có thể giúp chống lại sự thèm ăn, đặc biệt là thức ăn ngọt.

Không ngạc nhiên gì, trằn trọc cả đêm có thể gây ra mệt mỏi, gắt gỏng, khó chịu vào ngày hôm sau. Và thời gian ngủ ít hơn khuyến nghị (dưới 7 tiếng đồng hồ mỗi đêm) có thể liên quan đến nhiều bất ổn sức khỏe như béo phì, các bệnh về chuyển hóa, tim mạch như tiểu đường, bệnh tim, đột quỵ  – theo báo cáo trên tạp chí Dinh dưỡng Hoa Kỳ tháng 1 qua.

Các chuyên gia về giấc ngủ cũng tìm hiểu thời gian ngủ nghỉ và ảnh hưởng của việc này đến việc hấp thu thực phẩm mỗi ngày. Kết quả cho thấy, người tham gia tăng giờ ngủ mỗi đêm lên giảm được việc hấp thu 10 g đường vào ngày hôm sau so với lượng đường họ tiêu thụ trước khi bắt đầu nghiên cứu. Ngoài ra, lượng hấp thu carbohydrate cũng giảm xuống.

Điều này cho thấy tăng giờ ngủ lên có thể giúp giảm hấp thu đường vào cơ thể. Và để có thể ngủ đủ, ngủ ngon thì bạn nên tránh hấp thu caffeine trước giờ đi ngủ, thiết lập giờ giấc nghỉ ngơi cố định, không ăn quá no hay không để quá đói.

Kết quả nghiên cứu này có ý nghĩa quan trọng với các bệnh nhân thừa cân, béo phì và tiểu đường. Chỉ cần thay đổi thói quen một chút, ngủ đầy đủ thì có thể tránh được một số tác hại khác cho cơ thể.

Đức Hòa
theo Live Science

Tin khác

Cùng chuyên mục