Thứ Ba, 24 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Sự kiện Một ngày tại Trường Quân sự tỉnh Tiền Giang

Một ngày tại Trường Quân sự tỉnh Tiền Giang

  Với truyền thống hiếu khách của người Việt Nam nói chung, người dân miền Tây nói riêng, khi có người thân từ xa trở về, bà con chòm xóm láng giềng thường quây quần hỏi thăm, niềm nở đón tiếp, nhưng từ ngày đại dịch Covid-19 hoành hành, dường như nhà nào có Việt kiều về, bà con lại tránh xa như tránh tà, vì sợ bị lây nhiễm.

NT. Tịnh Nghiêm hướng dẫn phục vụ thức ăn.

Ngày 20/5/2020, tại Trường Quân sự tỉnh Tiền Giang (ấp Đông, xã Long Định, huyện Châu Thành) đã tiếp nhận cách ly cho 170 người từ Ấn Độ về nước. Trong đó, có 70 Tăng Ni sinh là du học sinh tại Ấn Độ. Với tấm lòng Bồ tát, luôn xông pha trên mặt trận từ thiện, được sự tin tưởng, ủy thác, giới thiệu của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang, NT. Thích Nữ Tịnh Nghiêm và chư Ni Ni viện Tịnh Nghiêm (TP. Mỹ Tho) đã đến thăm, hướng dẫn bộ phận hậu cần cách làm thức ăn chay để phục vụ bữa ăn cho Tăng Ni trong khu cách ly. Đồng thời, Ni trưởng đã hỗ trợ lên thực đơn chay cho những ngày cách ly còn lại, thực hiện một số món chay. Để tìm hiểu thêm công việc này, Hoa Đàm đã theo chân chư Ni, đóng vai trò “anh nuôi” nhằm mang đến quý độc giả những hình ảnh thực tế tại khu cách ly Trường Quân sự tỉnh.

Được biết, tất cả 70 Tăng Ni này qua xét nghiệm lần đầu đều cho kết quả âm tính và rời khu cách ly vào ngày 04/6 vừa qua và trở về địa phương, trú xứ để tiếp tục cách ly 14 ngày nữa.

Tịnh Quỳnh

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!