Thứ Năm, 27 Tháng Một 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Một năm nhiều thành tựu của Phân ban GĐPT TP.HCM

Một năm nhiều thành tựu của Phân ban GĐPT TP.HCM

Sáng qua, 6-1, tại chùa Phổ Quang (Q.Tân Bình), Phân ban GĐPT TP.HCM đã tổ chức lễ tổng kết công tác Phật sự năm 2018 và triển khai phương hướng năm 2019.

HT.Thích Chơn Không trao bằng công đức tới các đơn vị có những hoạt động nổi bật trong năm 2018

Lễ tổng kết mở đầu với phát biểu khai mạc của huynh trưởng Thị Cư Nguyễn Thanh Minh, Trưởng Phân ban GĐPT TP.HCM.

Tiếp đó, huynh trưởng Minh Hạnh Huỳnh Văn Long, Chánh Thư ký Phân ban GĐPT TP.HCM báo cáo tổng kết hoạt động Phật sự năm 2018 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2019.

Theo đó, TP.HCM các đơn vị sinh hoạt với Phân ban gồm GĐPT Xá Lợi, Vĩnh Nghiêm, Giác Nguyên, Đức Trí, Giác Hạnh, Thiện Hoa 1, Vĩnh Phước, Giác Ngạn, Phổ Hiền, Long Hưng, Phổ Quang, Từ Tân, Phước Thạnh, Thiên Chánh, Lan Nhã, Tâm Minh, Bát Nhã, Kỳ Quang, Ngọc Thành, Linh Sơn, Hoằng Pháp, Giác Nguyên, Nhật Minh, Quang Thọ, Huyền Trang, Kim Cang, Phước Thiện, Quang Thọ – với 270 huynh trưởng và 1.310 đoàn sinh.

Trong năm 2018, Phân ban GĐPT TP đã tổ chức khai khóa học huynh trưởng bậc Kiên, Trì và tổ chức thi kết khóa bậc Định.

Tổ chức trại Lục hòa lần thứ 12 tại thiền viện Toàn Giác (Đồng Nai) với sự tham dự của gần 700 huynh trưởng và đoàn sinh. 4 anh chị huynh trưởng được xét xếp Tấn và được tổ chức thọ cấp tại Hội nghị huynh trưởng GĐPT toàn quốc tại chùa Pháp Lâm (Đà Nẵng).

Ngoài ra, thành viên Phân ban GĐPT TP.HCM trong năm đầu nhiệm kỳ cũng đã tổ chức tới thăm hỏi các đơn vị, vấn an chư tôn đức trụ trì, cố vấn giáo hạnh.

ăm 2019, Phân ban sẽ hoàn chỉnh các thủ tục để xin phép Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM ban hành quyết định công nhận chính thức các đơn vị GĐPT chưa được công nhận và các đơn vị mới thành lập; tổ chức liên trại huấn luyện huynh trưởng; tổ chức bồi dưỡng kỹ năng cho huynh trưởng cầm đoàn; tổ chức lớp bồi dưỡng hành chánh cho các đơn vị cơ sở; tổ chức các trại truyền thống GĐPT; thành lập thêm một số đơn vị tại các chùa, tự viện có nhu cầu…

HT.Thích Chơn Không, Trưởng ban HDPT TP.HCM dịp này đã tán thán những thành quả Phân ban GĐPT TP.HCM đạt được trong năm 2018. Hòa thượng mong anh chị huynh trưởng phát huy thật tốt truyền thống của tổ chức mà các thế hệ huynh trưởng đi trước đã làm được để góp phần “Đào luyện thanh thiếu đồng niên tin Phật, thành Phật tử chân chánh, góp phần phụng sự đạo pháp và xây dựng xã hội”.

N.Danh – Ảnh: Bá Nam
theo Giác Ngộ Online

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!