Mỗi ngày một thìa dấm táo để đẩy lùi nhiều bệnh tật

707

 Bài viết này sẽ cho bạn biết những lợi ích về sức khỏe nếu như sử dụng dấm táo đúng cách.

Bạn sẽ thu được lợi ích về sức khỏe nếu hòa 1-2 thìa dấm táo với một cốc nước và uống vào sáng sớm sau khi thức dậy. Bạn không nên uống dấm táo khi chưa pha loãng với một cốc nước, nếu không, axit sẽ đi vào phổi gây ra nóng rát trong phổi.

Ngoài ra, bạn phải đảm bảo không lạm dụng dấm táo vì axit axetic trong dấm táo có thể ảnh hưởng xấu tới cơ thể nếu sử dụng nhiều.

Dấm táo được cho là có thể chữa một số chứng bệnh như nấc, ngăn cảm cúm, hỗ trợ điều trị bệnh tim. Ngoài ra, nó còn có thể thải độc, giúp tiêu hóa thức ăn nhanh và giải phóng năng lượng nhanh chóng. Lợi ích của dấm táo mang lại được cho là nhờ các chất axit axetic, kali, magie, lợi khuẩn và các enzyme.

Dưới đây là những lợi ích sức khỏe hàng đầu khi bạn uống 1 thìa dấm táo pha với nước vào sáng sớm sau khi ngủ dậy:

Điều trị ợ nóng và trào ngược dạ dày. Dấm táo chứa các tính chất kháng sinh có thể cải thiện lượng axit trong dạ dày. Axit trào ngược là do dạ dày có quá ít axit. Bạn hãy pha loãng một thìa dấm táo với cốc nước rồi uống, sẽ có tác dụng mau chóng.

Thúc đẩy cholesterol lành mạnh: Dấm táo không chỉ hỗ trợ cholesterol lành mạnh mà nó còn bảo vệ động mạch khỏi những thương tổn hoặc quá trình oxy hóa vốn là nguy cơ tạo ra lượng cholesterol cao.

Hỗ trợ giảm cân lành mạnh. Dấm táo có thể giúp bạn giảm cân. Nó chứa axit axetic giúp kìm hãm sự thèm ăn, tăng quá trình trao đổi chất và giảm khả năng giữ nước.

Giúp duy trì lượng đường huyết khỏe mạnh. Dấm táo có đặc tính chống glycemic mạnh mẽ có thể hỗ trợ và duy trì lượng đường huyết hợp lý trong cơ thể. Dấm táo giúp ngăn chặn quá trình tiêu hóa tinh bột và không cho nó làm tăng lượng đường trong máu.

Giúp cơ thể chống chọi bệnh tật. Dấm táo có chứa chất chống oxy hóa giúp cơ thể khỏe mạnh. Chất chống oxy hóa như catechin axit galic, caffeic và axit chlorogenic có thể giúp cơ thể chống lại bệnh tật.

Cải thiện hấp thụ dinh dưỡng. Dấm táo có thể làm tăng sự hấp thụ các khoáng chất quan trọng từ thực phẩm khi đưa vào cơ thể. Ngoài việc hòa dấm táo với nước, bạn có thể cho một chút dấm táo vào salad để giúp cơ thể hấp thụ dưỡng chất tốt hơn.

Giúp cơ bắp tạo ra thêm năng lượng. Những vận động viên cần nhiều sức khỏe có thể uống dấm táo với nước vào đêm trước khi thi đấu. Do dấm táo có chứa axit axetic giúp cơ bắp biến tinh bột thành năng lượng phục vụ cho hoạt động cơ thể ở cường độ cao.

Làm giảm huyết áp. Các nghiên cứu chỉ ra rằng uống dấm táo với nước giúp làm giảm huyết áp xuống vài điểm.

Hải Yến
Theo Boldsky