4.8 C
London
Sunday, December 5, 2021

Mì căn kho nấm

Mì căn và nấm nâu nâu, sánh loáng nước kho. Ớt xanh, ớt đỏ, nằm lả lơi bên những chùm tiêu xanh, thơm phưng phức. Cuốn hút vô ngần.

 Nguyên liệu

  1. Mì căn 4 cây
  2. Nấm rơm búp 200g
  3. Gạo mới 1 chén nhỏ
  4. Nếp mới 1/4 chén
  5. Nước dừa tươi 1 chén (nửa trái)
  6. Poa rô 1 cây

Sơ chế

  • Nấm rơm búp: Loại nhỏ đều, khứa chữ thập
  • Poa rô: Cắt lát.

 Thực hiện

  • Mì căn cắt đôi rồi cắt xéo làm 3, chiên sơ qua.
  • Kho: Cho 2M dầu vào nồi phi poa rô. Cho nấm vào xào, cho mì căn, cho tiêu xanh đập giập, ớt xanh đỏ. vào xào chung.
  • Thêm 2M nước tương “Phú Sĩ”, 1m Hạt nêm Aji-ngon® Nấm, 1/2M dầu hào, trộn đều.
    Xong cho nước dừa vào kho liu riu. Kho đến khi nước sanh sánh, rắc tiêu, lá boaro cắt nhỏ, ớt sừng băm.

Mách nhỏ 

  • Chiên sơ mì căn để khi kho được thấm vị và màu sắc hấp dẫn hơn.
  • Dùng Nước tương “Phú Sĩ” giúp món kho giúp mùi vị thơm ngon, tạo màu sắc đặc trưng.
TIN KHÁC
TIN LIÊN QUAN