Thứ Bảy, 20 Tháng Tám 2022
TIN TỨC Thiện nguyện Mang hơi ấm đến vùng cao Tây Bắc

Mang hơi ấm đến vùng cao Tây Bắc

Tổng cộng 520 phần quà gồm chăn, áo lạnh, giày và gạo, mì,… trị giá 300 triệu đồng đã kịp chuyển đến các hộ dân người La Hủ – một tộc người sinh sống ở huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu nhằm giúp đỡ họ vượt qua khó khăn trong mùa Đông lạnh buốt.

Ni trưởng Thích Nữ Từ Nhẫn, Phó Phân ban Ni giới Trung ương, Trụ trì chùa Phước Viên (Q. Bình Thạnh, TP.HCM) là người khởi xướng và tổ chức chuyến từ thiện hết sức ý nghĩa này. Lòng từ bi của người con Phật đã kịp sưởi ấm cho đồng bào La Hủ có cuộc sống nghèo nàn ở những bản làng miền núi Tây Bắc – địa đầu của tổ quốc.

Đoàn cứu trợ đã không quản khó khăn, vượt đường xa quanh co, khúc khuỷu và đồi núi cheo leo để đến 6 điểm cứu trợ gồm các bản nằm sâu trên dãy Hoàng Liên Sơn. Vào mùa Đông, nơi đây nhiều mây mù và đầy sương lạnh, cảnh giá rét bao trùm núi đồi. Ni trưởng Thích Nữ Từ Nhẫn cùng các thành viên trong đoàn đã trao quà đến từng gia đình trong niềm xúc động vô hạn. Mặt khác, các thành viên trong đoàn còn trăn trở khi được biết nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết vẫn tồn tại trong đời sống của họ. Nhiều người dân đã bày tỏ lòng biết ơn đối với đoàn đã đến giúp đỡ họ không chỉ thể hiện bằng lời mà còn bằng ánh mắt và nụ cười thân thiện như chính tấm lòng của họ.

Ni trưởng Thích Nữ Từ Nhẫn là vị giáo phẩm của Phân ban Ni giới Trung ương Năm nay, Ni trưởng đã 75 tuổi nhưng rất nhiệt huyết với các hoạt động từ thiện xã hội. Trong nhiều năm qua, dấu chân thiện nguyện của Ni trưởng và Phật tử chùa Phước Viên đã sải bước trên khắp mọi miền đất nước để giúp đỡ người dân ở những địa phương xa xôi còn gặp nhiều khó khăn bằng nhiều việc làm ý nghĩa, thiết thực. Vì thế, Ni trưởng Thích Nữ Từ Nhẫn được các cấp chính quyền cũng như Trung ương GHPGVN trao tặng nhiều bằng khen, bằng tuyên dương công đức. Năm 2017, cá nhân Ni trưởng vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Huân chương Lao động hạng ba.

Tấm lòng từ bi cũng như nhiệt huyết dấn thân vì cộng đồng của Ni trưởng Thích Nữ Từ Nhẫn còn được thể hiện qua những vần thơ do một Phật tử cảm kích sáng tác:

Vì lo cho cảnh của trần đời
Nguyện noi gương từ của “biển khơi”
Dù mưa hay nắng, ngày qua tháng
Vẫn nụ cười tươi, chẳng một lời.

Hoàng Lộc

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!