3.4 C
London
Monday, December 6, 2021

Mang hoa hồng xuống phố mùa Vu lan

Theo đó, với chương trình “Đóa hoa hiếu hạnh” do ĐĐ.Thích Tịnh Vương – Ủy viên BTS Phật giáo TP.Đà Nẵng, tri sự chùa Long Hoa (Q.Ngũ Hành Sơn) khởi xướng, hàng chục bạn tình nguyện viên, Phật tử trẻ đã phát tâm cùng mang hoa hồng xuống phố mùa Vu lan.

Một chị bảo vệ được cài hoa

Trong suốt gần một tuần qua, đêm nào ĐĐ.Tịnh Vương và các bạn trẻ cũng xuống phố (sau giờ tụng kinh tối), len lỏi vào từng góc phố, công viên, đến bệnh viện, nhà ga… để cài hoa cho mọi đối tượng.

Mỗi cánh hoa gửi trao thông điệp: hãy thương cha, kính mẹ, nhớ ơn đấng sinh thành và sống tử tế. Chính vì thế, cánh hoa cài trên ngực không chỉ khu biệt là một nghi thức Phật giáo mà là việc làm hướng vọng đầy xúc động, chân thành.

ĐĐ.Thích Tịnh Vương hỏi thăm một người nước ngoài và chia sẻ về tục cài hoa mùa Vu lan

Khi cài hoa, Đại đức và các tình nguyện viên đều giải thích, giới thiệu về nét văn hóa nhân văn của Đại lễ Vu lan – trở thành mùa Hiếu hạnh, tri ân, báo ân… Do vậy, dù người có đạo hay không, thậm chí người nước ngoài cũng không bỡ ngỡ, ngược lại còn rất cảm kích.

Dù người cài hoa hồng đỏ hay trắng thì giây phút ấy hẳn đã lưu lại trong lòng mình một niệm về biết ơn – đạo lý giúp nuôi dưỡng tâm hồn!

Có lẽ vì thế, có nhiều người đã bất ngờ đến xúc động và xuống nước mắt, không ngại ngần sẻ chia. Đó là đã kết được thiện duyên.

Một bạn trẻ tham gia đem hoa xuống phố chia sẻ: “Đêm nay là đêm hạnh phúc, vì con hiểu sâu hơn về việc cài hoa, việc mà mình đã làm không chỉ dành cho một vài người mà còn là dành cho những người khuất mặt, con cảm ơn thầy”.

Việc đem hoa hồng xuống phố không phải năm nay là đầu tiên vì trước đó đã có chùa, có những đội nhóm phát tâm làm trong mùa Vu lan – và chương trình cần sự lan tỏa để cả người tình nguyện lẫn ai đó có duyên được cài hoa hiểu về giá trị của hiếu hạnh, sống hiếu đạo để nuôi dưỡng hiếu tâm – tâm Phật!

Qua chương trình, các tình nguyện viên gắn bó với chùa Long Hoa khen ĐĐ.Thích Tịnh Vương – một vị thầy trẻ nhiệt tâm, đã nhiều năm có các ý tưởng, chương trình để làm cho sinh hoạt Phật giáo thêm sinh khí, thu hút các bạn trẻ hướng đạo, hiểu đạo, sống đạo.
An Lạc – Ảnh: Minh Hùng
theo Giác Ngộ Online
TIN KHÁC
TIN LIÊN QUAN