Thứ Sáu, 29 Tháng Ba 2024
Sức khỏeCách nấu món chayMăng chua xào cần tây

Măng chua xào cần tây

Măng chua xào cần tây với những miếng măng chua giòn, mằn mặn xào cùng cần tây và cà rốt giòn mát, thích hợp dùng làm món ăn bổ sung chất sơ cho thực đơn bữa cơm gia đình bạn.

Nguyên liệu (cho 2 Phần ăn

Măng chua

– Măng chua 150 gr
– Cần tây 200 gr
– Cà rốt 50 gr
– Dầu ăn 10 ml
– Muối 2 gr
– Đường trắng 8 gr
– Nước tương 5 ml
– Gừng băm 3 gr
– Hành lá băm 3 gr (Đầu hành)

Cách làm

  1. Cần tây thái lát chéo nhỏ. Măng chua và cà rốt thái thành những que ngắn và nhỏ. Riêng phần măng chua sau khi thái, đem chần qua nước sôi rồi vớt ra để ráo. Làm như vậy để loại bỏ bớt độ chua và mặn của măng.
  2. Đun nóng 10ml dầu ăn, phi thơm hành lá và gừng băm. Cho cần tây vào đảo đều. Sau đó đến lượt măng chua. Nêm 5ml nước tương
  3. Khi măng chín thì cho cà rốt vào, nêm 2g muối, 5g đường, xào tiếp 2-3 phút, tắt bếp.
  4. Măng chua xào cần tây có phần măng chua được chần chín sơ trước đên tốc độ hoành thành món xào cũng rất nhanh chóng. Tuy nhiên không nên ăn quá nhiều vì măng sẽ gây nóng trong người đấy!

Tin khác

Cùng chuyên mục