Thứ Sáu, 12 Tháng Tám 2022
TIN TỨC Thiện nguyện Mái chùa của sự yêu thương

Mái chùa của sự yêu thương

Đại đức Thích Tuệ Minh – Trưởng Ban Hướng Phật tử tỉnh Nghệ An – Trụ trì chùa Chí Linh – Chùa Gám trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Chùa Chí Linh – Chùa Gám (tọa lạc tại xóm 6, Xuân Thành, Yên Thành, Nghệ An) là một ngôi cổ tự rất đỗi linh thiêng trên mảnh đất Yên xứ Nghệ.

Từ một ngôi chùa còn hoang sơ, nhờ công đức Hoằng Pháp và dìu dắt người dân hướng Phật, chuyển hóa thân tâm bằng những việc làm hướng thiện thiết thực. Đến nay, chùa Chí Linh – Chùa Gám đã trở nên khang trang, tạo điều kiện cho Tăng Ni, Phật tử đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của nhân dân huyện Lúa anh hùng.

Mong muốn sẻ chia đến những phận đời khó khăn, Đại đức Thích Tuệ Minh – Trưởng Ban Hướng Phật tử tỉnh Nghệ An  – Trụ trì chùa Chí Linh – Chùa Gám đứng ra thành lập câu lạc bộ “Hương lúa tình quê”, quy tụ toàn giáo chức, hưu trí ở địa phương làm việc thiện; “Quỹ giúp đỡ Phật tử nghèo” cũng ra đời với nguồn quỹ hàng trăm triệu đồng, nhờ đó giúp Phật tử có cơ hội vay vốn không lãi suất để phát triển kinh tế.

Cứ mỗi dịp lễ, Tết đến, xuân về, hưởng ứng lời kêu gọi của nhà chùa, nhiều vật chất như: Gạo, mì tôm, quần áo, sách vở, dụng cụ học tập… từ khắp mọi miền đất nước được chuyển đến chùa để đồng hành cùng chương trình “Tết vì người nghèo”; “Hướng về nguồn”; “Uống nước nhớ nguồn” trên địa bàn tỉnh Nghệ An, với hàng ngàn suất quà đã đến tận tay những người có hoàn cảnh khó khăn.

Thông qua việc làm ý nghĩa, chùa nuôi dạy nhiều trẻ em mồ côi không nơi nương tựa, giúp đỡ, tạo công ăn việc làm cho hơn 50 người khuyết tật tại Trung tâm “Hoa Sen”.  Những năm qua, chùa đã cùng các nhà tài trợ xây dựng được một số cây cầu dân sinh, hàng chục ngôi nhà tình nghĩa cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ cơ sở vật chất cho nhiều trường học trên địa bàn toàn tỉnh

Hàng năm, nhà chùa tổ chức hàng chục chuyến thiện nguyện đến vùng sâu, vùng xa các huyện miền núi Kỳ Sơn; Con Cuông; Tương Dương….để trao tặng quà, thăm khám, phát thuốc chữa bệnh cho người nghèo.

Chùa Chí Linh – Chùa Gám được khôi phục, xây dựng lại, nhiều cơ sở thờ tự được tôn tạo to đẹp, khang trang hơn, các hoạt động xã hội, văn hóa, thể thao do nhà chùa tổ chức thời gian qua đang có những hoạt động mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực, nhất là với những người nghèo có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Với những đóng góp về công tác thiện nguyện, Đại đức Thích Tuệ Minh –Trưởng Ban Hướng Phật tử tỉnh Nghệ An – Trụ trì chùa Chí Linh – Chùa Gám đã nhận được phần thưởng cao quý,kỷ niệm chương “Vì hạnh phúc người mù” của Hội Người mù trao tặng vì đã có nhiều công lao giúp đỡ, tạo điều kiện xây dựng và phát triển Hội Người mù trong nhiều năm qua.

Đại đức Thích Tuệ Minh – Trưởng Ban Hướng Phật tử tỉnh Nghệ An – Trụ trì chùa Chí Linh – Chùa Gám chia sẻ: “Theo tinh thần của nhà Phật, lúc nào cũng ban vui cứu khổ, trong cuộc sống chia sẻ được với những mảnh đời khốn khó, vất vả như thế nào. Với tinh thần của người học Phật, con Phật, nhất là những người xuất gia như quý thầy, luôn cố gắng, vận động các Phật tử, chăm lo cho những mảnh đời bất hạnh. Đồng thời tạo cho họ có cơ hội tiếp cận với Phật giáo thông qua những việc làm nhân đạo. Nhân cơ hội như thế, mình sẽ thấu hiểu được những tâm tư, nguyện vọng của người dân, sẽ gắn kết được với họ nhiều hơn”.

Thanh Tâm
theo Dân Việt

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!