Thứ Sáu, 12 Tháng Tám 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Lớp sơ cấp Phật học Q.3 (TP.HCM) mừng ngày Nhà giáo Việt...

Lớp sơ cấp Phật học Q.3 (TP.HCM) mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Lớp sơ cấp Phật học Q.3 (TP.HCM) tri ân giáo thọ sư vào chiều 19-11, tại chùa Phước Hòa. Theo đó, Tăng Ni sinh Lớp sơ cấp Phật học Q.3 hôm qua tổ chức mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 đến chư tôn đức Ban chủ nhiệm và Giáo thọ sư của Lớp.

Tặng hoa đến giáo thọ sư

Chứng minh lễ, có TT.Thích Thiện Quý, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN TP.HCM; ĐĐ.Thích Trung Nguyện, Phó Thư ký BTS GHPGVN TP.HCM; ĐĐ.Thích Thiện Bửu, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN Q.3; cùng chư tôn đức giáo thọ sư, cựu Tăng Ni sinh và Tăng Ni sinh khóa 12 Lớp sơ cấp Phật học Q.3 đồng tham dự.

TT.Thích Thiện Quý ban đạo từ

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Thiện Châu, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN Q.3, Phó Chủ nhiệm Lớp sơ cấp Phật học Q.3 phát biểu khai mạc cho biết “Ngày nhà giáo Việt Nam là ngày lễ hội của ngành giáo dục và là ngày “Tôn sư trọng đạo” của toàn xã hội nhằm mục đích tôn vinh những hoạt động trong ngành giáo dục. Đối với người xuất gia tu học thì ngày này có ý nghĩa rất lớn, bởi chính quý ân sư, chư vị giáo thọ sư là những bậc mô phạm trong đời sống Phật pháp với hạnh nguyện “Tiếp dẫn hậu lai, báo Phật ân đức”, vì sự nghiệp trồng người, bồi đắp tương lai kế thừa cho Phật pháp”.

Thể hiện tấm lòng trị ân của người học trò, đại diện Tăng Ni sinh đã có đôi lời cảm tưởng dâng lên chư tôn đức giáo thọ chứng minh, những người đã miệt mài năm tháng dẫn dắt và dạy dỗ bao thế hệ Tăng Ni sinh Lớp sơ cấp Phật học Q.3 thành tài để vững bước trên con đường tu nhân, học Phật.

Dịp này, Ban chủ nhiệm cũng đã trao quà đến 3 cựu Tăng, Ni sinh đạt thành tích Thủ khoa tốt nghiệp cử nhân Phật học tại Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM vừa qua.

Đăng Huy
theo Giác Ngộ Online

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!