Thứ Tư, 25 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Sự kiện Lớp Phật học cơ bản online giữa Thủ đô Hà Nội

Lớp Phật học cơ bản online giữa Thủ đô Hà Nội

  Hai năm qua, kể từ ngày dịch bệnh Covid-19 thường xuyên bùng phát gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc hoằng pháp và tu học của hàng Phật tử, quý Tăng – Ni, Tổ đình Vĩnh Nghiêm Chùa Long Hưng (xã Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội) đã lên kế hoạch tổ chức các chương trình học Phật pháp Online để phù hợp hơn với tình hình thực tế. Đồng thời, giúp quý Phật tử có thêm cơ hội học theo hạnh Phật, tu dưỡng bản thân và đặc biệt là xây dựng điểm tựa tinh thần vững chãi trước những lo lắng, bất an mà dịch bệnh gây ra.

Tìm hiểu về giáo lý căn bản là điều quan trọng đối với mỗi người Phật tử, chính vì vậy, lớp Phật học cơ bản Online khóa I giảng dạy trên ứng dụng Zoom vào tối thứ 5 hàng tuần đã ra đời, đáp ứng nguyện vọng tìm hiểu Phật pháp của hơn 500 học viên trên từ mọi miền đất nước như: Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng, Bình Định, Long An, Nghệ An…

Dưới sự dẫn dắt của Ban giảng sư: Đại đức (ĐĐ.) Thích Quảng Lâm; ĐĐ. Thích Bổn Huân, ĐĐ. Thích Vạn Lợi; ĐĐ. Thích Nguyên Tú… các học viên tại Lớp Phật học căn bản Online Khoá I – Chùa Long Hưng đã có hơn 6 tháng với 25 buổi học và vấn đáp Phật pháp ý nghĩa.
Tứ diệu đế, Bát chính đạo, Tam pháp ấn, Nhân quả, Luân hồi, 12 nhân duyên, Ngũ uẩn… là những chủ đề thú vị cũng là nền tảng vững vàng mà các học viên được đón nhận, giúp chính mình chuyển hóa, tăng trưởng trí tuệ, lòng từ bi, nhận biết rõ và tránh xa những mê tín, dị đoan, những hiểu biết và quan niệm sai lầm về Phật pháp. Từ đó, áp dụng đúng vào đời sống hàng ngày để đón nhận nhiều an lạc.

Cũng trong thời điểm, làn sóng Covid-19 bùng phát ở khắp nơi, ngoài việc tu học Phật pháp, các học viên trong lớp Phật học cơ bản Online đã đồng hành cùng Chùa Long Hưng tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: Trao tặng 5.000 suất quà đến các điểm cách ly tập trung tại Hà Nội, Đà Nẵng, Bắc Ninh, Bắc Giang… Đóng góp gạo, thực phẩm và tịnh tài cùng Chùa Vĩnh Nghiêm (Quận 3 TP. HCM) nấu 10.000 suất cơm/ngày trong suốt thời gian TP. HCM thực hiện giãn cách xã hội; Tham gia trì tụng 1 triệu biến Chú Đại bi cầu nguyện cho dịch bệnh được tiêu trừ; Tham gia hiến máu nhân đạo (thời điểm dịch bệnh Covid-19 tại Hà Nội đã ổn định) giúp các bệnh nhân tại Viện Huyết học Truyền máu Trung ương có thêm nhiều cơ hội điều trị.

Một sự kết thúc là một sự bắt đầu, giáo trình giảng dạy và các hoạt động ngoại khóa lớp Phật học cơ bản Online khóa I đã khép lại và mở ra chương trình học Phật pháp căn bản Online khóa II cho những ai có mong muốn tìm hiểu Phật pháp.

Được biết, Ban Tổ chức lớp Phật học Online khóa II đã bắt đầu tuyển sinh và giảng dạy vào 20 giờ 00 – 21 giờ 30 tối thứ 2 và thứ 5 hàng tuần trên ứng dụng Zoom.

Quý Phật tử muốn tham gia lớp học có thể đăng ký qua link https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSd9HkbmzoaU7UrBhu438EabxIBMPA_injetfE4xh1mUteK0Ow/viewform hoặc liên hệ qua trang Facebook Chùa Long Hưng – Đông Anh – Hà Nội.

Đạo pháp luôn gắn liền với dân tộc, học và hành theo lời Phật dạy, giữa thời điểm đất nước gặp khó khăn chính là món quà ý nghĩa, là liều thuốc tinh thần để lan tỏa thông điệp từ bi đến tất cả mọi người. Mong lắm thay, ai ai cũng tham gia học Phật.

Như Quỳnh

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!