Lớp ĐTTX5 HVPGVN tại TP.HCM cứu trợ Phú Yên sau cơn bão (Damrey) số 12

723

Phật giáo là con đường của sự tỉnh thức, là con đường của từ bi và trí tuệ. Là người con Phật chúng ta từng ngày cần thực tập chánh niệm tỉnh thức, phát triển trí tuệ và đặc biệt hơn là nuôi dưỡng và phát triển được lòng từ. Sau hơn một tuần được ĐĐ. Thích Giác Hoàng_ chánh văn phòng HVPGVN tại TP.HCM kêu gọi cứu trợ cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi cơn bão 12 vừa qua, lớp Đào tạo từ xa khóa 5 của Học viện đã tiến hành mang yêu thương đến với tâm bão Phú Yên. Người dân gọi đây là vùng đất trù Phú và Yên bình, nhưng ngờ đâu vào những ngày đầu tháng 11, sau hơn 7 giờ cơn bão Damrey hoành hành, vùng đất này lại được phủ lên một cảnh tượng hết sức đau xót.

Chiều ngày 12/11/2017, đoàn cứu trợ lớp ĐTTX K5 do ĐĐ. Thích Giác Hoàng làm trưởng đoàn đã đến và trao 100 suất quà hỗ trợ đến các em sinh viên của 5 trường ĐH và CĐ trên địa bàn tỉnh có gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề của cơn bão 12 vừa qua tại Trung tâm hoạt động thiếu nhi Phú Yên. Từ sâu thẳm ánh mắt của các bạn sinh viên nơi đây đoàn cứu trợ nhận ra rằng đó chính là ánh mắt của sự khắc khổ, ánh mắt lo lắng và ánh mắt đầy lo toan của một con người ở nơi thường xuyên phải đối mặt với những cơn giận dữ của thiên nhiên. Nhưng đâu đó vẫn có những ánh mắt khẽ ướt lệ khi nhận được những suất quà cứu trợ tuy không là bao nhưng kịp thời trong lần này.

Hành trình của đoàn cứu trợ ĐTTX K5 cũng đã dừng chân tại 3 xã trên địa bàn huyện Đông Hòa, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của cơn bão Damrey trong ngày 13/11/2017, và trực tiếp đến thăm hỏi những hộ bị sập nhà hoàn toàn. Trong hành trình của chuyến cứu trợ lần này, không ít thành viên của đoàn đã ngậm ngùi trước những hoàn cảnh của người dân nơi đây, hơn 200 căn nhà bị sập hoàn toàn, hàng trăm hecta hoa màu bị mất trắng,… có cụ còn kể lại với đoàn là 170 con vịt của nhà ông cũng đã chết vì bão, có gia đình phải cùng nhau ôm giữ những chân cột của căn nhà để không bị gió cuốn đi. Những người chồng, người con vì miếng cơm manh áo mà phải xa nhà không về kịp, để lại đó những người Mẹ; người vợ; người con một mình giữa tâm bão. Giờ đây bão đã tan, cảnh vật đang dần hồi sinh trong cảnh thanh bình nhưng căn nhà ngày xưa đã không còn. Trước mắt chỉ là cảnh đìu hiu, quạnh quẽ vang vọng là những ánh mắt ướt đẫm đợi con, mong chồng trở về.

Để trưởng dưỡng được tâm từ bi điều tốt nhất đó chính là bố thí, bố thí đúng lúc và kịp thời sẽ giúp cho đạo tâm của hàng Phật tử chúng ta được thêm kiên cố từ đó lòng từ sẽ theo đó mà phát triển. Vậy là 500 phần quà đã được gửi đến Phú Yên với tổng số tiền cho đợt cứu trợ lần này trên 427 triệu đồng.

Đoàn cứu trợ lớp ĐTTX K5 xin chân thành tri ân đến ĐĐ. Thích Giác Hoàng đã kịp thời phát động và hướng dẫn đoàn cứu trợ của lớp đến với bà con vùng bão. Xin cám ơn chính quyền địa phương đã tạo điều kiện để thiện sự được viên mãn. Và xin gửi lời biết ơn đến hội từ thiện Trái Tim Việt TP.HCM đã phối hợp đồng hành cùng đoàn hỗ trợ 150 phần quà, khám chữa bệnh cho hơn 100 hộ nghèo. Đặc biệt xin khắc ghi tình cảm sâu sắc nhất đến các thành viên lớp ĐTTX K5 và những mạnh thường quân đã phát tâm ủng hộ cho bà con vùng bão. Dù chỉ hơn một tuần phát động, và các học viên lớp mình bận phải ôn tập cho kì thi giữa kỳ nhưng với tấm lòng sẻ chia, kịp thời và nhanh chóng, kế hoạch cứu trợ đã được tất cả quý học viên hưởng ứng nhiệt tình. Những lời chúc yêu thương, những tịnh tài quý vị đã đóng góp đều được đoàn cứu trợ chuyển tất cả đến với những người thực sự cần. Và đoàn cứu trợ lớp ĐTTX K5 một lần nữa xin cám ơn niềm tin của tất cả đã dành trọn cho chuyến đi lần này, xin kính chúc quý vị cùng gia quyến thân khỏe tâm an, sở học thấu đáo và hanh thông trong cuộc sống.

Thích Giác Hoàng (daophatngaynay)